Sau gần 1 tháng bỏ trốn, tiền vệ Sarawut Masuk đã lộ diện trên tờ Khaosod và bày tỏ mong muốn được gặp Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT) Somyot Poompanmuang nhằm tìm ra cách dàn xếp trả nợ giới xã hội đen để có thể sớm trở lại chơi bóng. Phía FAT cho biết họ cũng muốn giải cứu Sarawut Masuk bởi đây là cầu thủ có nhiều đóng góp cho đội tuyển có biệt danh "Voi chiến".

Trước đó, CLB Nongbua Pitchaya đã tuyên bố sa thải Sarawut Masuk vì vi phạm hợp đồng, không hiện diện trong thời gian toàn đội tự cách ly tránh dịch Covid-19. Sau đó, báo chí Thái Lan nhận được tin Sarawut Masuk dính líu đến nợ nần cờ bạc, đang bị xã hội đen truy tìm.

Ngay lập tức, Chủ tịch FAT Somyot Poompanmuang - vốn là tướng cảnh sát Hoàng gia Thái Lan - đã khẳng định sẽ hỗ trợ, tìm cách đưa Sarawut Masuk trở lại với bóng đá. Thậm chí, FAT đã yêu cầu người thân, người đại diện cũng như cả... chủ nợ của Sarawut Masuk đến gặp, cùng tìm cách tháo gỡ những vướng mắc trong tiền bạc mà tiền vệ đội tuyển Thái Lan giai đoạn 2014-2018 này gặp phải.

Tuyển thủ Thái Lan nợ xã hội đen đã lộ diện, nhờ LĐBĐ Thái Lan giải cứu - Ảnh 2.

Sarawut Masuk đã nhờ một tờ báo liên lạc với Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan nhằm dàn xếp với các chủ nợ với hy vọng sớm trở lại thi đấu

Ông Yuthana Taweesupasuk, cựu tuyển trạch viên của CLB Muangthong United và đại diện cho Sarawut, đã tiết lộ vời tờ Thairath về thời điểm cựu tuyển thủ này kiếm được thu nhập cao nhất. Theo Yuthana, chỉ tính riêng thời điểm khoác áo cho CLB Muangthong United và Bangkok Glass (từ năm 2013 - 2019), Sarawut đã được trả mức lương rất cao nhờ tài năng và sự nổi tiếng, trong đó sở hữu một tài sản ít nhất 20 triệu baht (khoảng hơn 14 tỉ đồng), chưa kể các khoản thưởng và tích lũy tiết kiệm khác. Vì vậy, với việc mất tích bí ẩn do bị nợ nần, cựu tuyển thủ Thái Lan chắc hẳn đã “đốt” vào cờ bạc một số tiền cực lớn.

Anh Dũng