Tuyển thủ U19 học đại học: Háo hức, hồi hộp

Tin mới

03/10/2014 22:16

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng sẽ đại diện cho tân sinh viên của Trường ĐH Sư phạm TDTT TP HCM phát biểu ở lễ khai giảng. Đây cũng là năm đầu tiên Phượng và các đồng đội ở tuyển U19 Việt Nam học đại học

Sau khi bay vào TP HCM ngày 3-10, đội tuyển U19 Việt Nam sẽ có một buổi tập tại sân Thống Nhất (chiều 4-10) trước khi sang Myanmar dự VCK U19 châu Á 2014, với trận đầu vào ngày 9-10.

Trước ngày lên đường, 10 thành viên của đội tuyển U19 Việt Nam xuất thân từ Học viện Arsenal-HAGL JMG sẽ được trải nghiệm cảm giác trở thành một sinh viên đại học khi cùng nhau đến dự lễ khai giảng năm học 2014 ở Trường ĐH Sư phạm TDTT TP HCM vào sáng 4-10.

Là một trong số rất ít “lò” bóng đá ưu tiên kết hợp đào tạo chuyên môn và giáo dục xuyên suốt 7 năm hình thành, việc các cầu thủ trẻ khóa đầu tiên của bầu Đức thi đậu tốt nghiệp THPT rồi được tuyển thẳng vào Trường ĐH Sư phạm TDTT TP HCM thực sự là một dấu ấn khác biệt, hiếm hoi ở Việt Nam. Ngoài 10 thành viên thuộc tuyển U19 được tuyển thẳng như Công Phượng, Văn Toàn, Đông Triều, Văn Sơn, Xuân Trường hay Tuấn Anh..., còn có 19 cầu thủ trẻ thuộc lớp năng khiếu HAGL cũng đậu vào trường sau kỳ thi tuyển.

Công Phượng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 Ảnh: QUANG LIÊM
Công Phượng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 Ảnh: QUANG LIÊM

Cũng vì vậy, để chào đón sự kiện đặc biệt này, nhà trường đã quyết định mời tiền đạo Nguyễn Công Phượng đại diện cho tân sinh viên phát biểu trong lễ khai giảng năm học 2014. Bản thân là một cầu thủ rất cá tính, thậm chí được xem là lì lợm trên sân cỏ, nhưng Công Phượng vẫn không tránh được cảm giác hồi hộp. Cầu thủ quê Nghệ An này nói: “Tưởng là dễ nhưng cứ nghĩ đến cảnh phát biểu trước cả trường, bạn bè ai cũng nhìn mình, tôi thực sự rất hồi hộp! Thậm chí, khi đối đầu với hàng thủ Úc hay Nhật Bản tôi cũng không thấy lo lắng bằng lúc này. Chỉ mong sẽ không bị nói vấp thôi!”.

Không riêng Công Phượng, các cầu thủ U19 khác cũng có tâm trạng hồi hộp xen lẫn háo hức khi được trở thành tân sinh viên.

Tiền vệ Lương Xuân Trường cho biết so với khi đứng dưới sân Mỹ Đình và được hàng chục ngàn CĐV gọi tên thì cảm giác được trở thành một tân sinh viên cũng vinh dự không kém. Nhất là với gia đình, Xuân Trường cho biết bố mẹ anh rất tự hào với xóm làng vì thành tích được tuyển thẳng vào đại học của con mình. Cầu thủ trẻ người Thái Bình này thổ lộ: “Gia đình tôi tự hào lắm vì ít nhất ngoài bóng đá, tôi còn có cơ hội trau dồi thêm kiến thức ở giảng đường để giúp ích cho nghề nghiệp của mình. Nhất là mỗi khi thi đấu nước ngoài, chúng tôi sẽ biết cách tự ứng xử với người bản địa nhờ vào những gì đã và sẽ được học”.

Bầu Đức từng tuyên bố các cầu thủ thuộc Học viện Arsenal-HAGL JMG  “nếu không thành công cũng thành nhân” bởi ông ý thức được bóng đá vốn khắc nghiệt, không phải cầu thủ nào trưởng thành cũng có thể đạt đến vinh quang sự nghiệp. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn là khi được học hành đầy đủ, ông bầu kiêm Phó Chủ tịch VFF này tin rằng các cầu thủ trẻ sẽ có được hành trang giúp họ tự tin bước vào đời. 

Mê tiếng Anh, thích học tiếng Hàn

Là người rất chịu khó trau dồi ngoại ngữ, đặc biệt mê học tiếng Anh và Hàn Quốc, 2 tuyển thủ U19 Việt Nam là Xuân Trường và Văn Toàn cho biết sẽ cố gắng để trong 1-2 năm nữa, họ sẽ tự tin giao tiếp tốt với người nước ngoài. Đây thực sự là điều đáng quý!

 

Anh Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI