HLV Hữu Thắng rất lo lắng vì tuyển Việt Nam phải di chuyển hơn 30 giờ mới tới Tajikistan để thi đấu
HLV Hữu Thắng rất lo lắng vì tuyển Việt Nam phải di chuyển hơn 30 giờ mới tới Tajikistan để thi đấu

Tuyển Việt Nam sẽ chạm trán Afghanistan ở trận đầu tiên tại vòng loại cuối cùng Asian Cup 2019. Đội bóng này không được đá tại thủ đô Kabul của Afghanistan do bất ổn về mặt an ninh, nên họ chọn thành phố Dushanbe (Tajikistan) làm nơi đón tiếp thầy trò HLV Hữu Thắng.

Từ Kabul đến Dushanbe chỉ có 447 km, nhưng với tuyển Việt Nam bay từ Hà Nội, đó là cả một quãng đường hành xác. Do không có chuyến bay thẳng, VFF buộc phải đặt vé cho đội bóng bay sang Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), dự kiến chặng bay này kéo dài 12 giờ. Tuyển Việt Nam sẽ dừng chân tại đây 16 tiếng, trước khi bay thêm 4 tiếng nữa để đến được điểm thi đấu.

HLV Hữu Thắng và các học trò sẽ khởi hành từ Hà Nội từ đêm 23-3 nhưng đến tận trưa 25-3 (giờ Tajikistan), tuyển Việt Nam mới đến nơi. Chưa kể, nhóm cầu thủ của Than Quảng Ninh và Hà Nội bận đấu bù V-League gồm Minh Tuấn, Tuấn Linh, Văn Quyết và Duy Mạnh sẽ còn đến trễ hơn.

Với tình trạng thể lực bị bào mòn, tuyển Việt Nam sẽ mất nhiều thời gian hồi phục hơn những chuyến du đấu sân khách như thường lệ. Các tuyển thủ vốn rất hãi hùng những chuyến bay dài đằng đẵng sang vùng Tiểu Á hay các nước thuộc Liên Xô cũ, nay lại càng tỏ ra ngán ngẩm.

HLV Hữu Thắng cho biết tuỳ theo tình hình sức khoẻ cụ thể của đội, ông sẽ lên giáo án tập luyện phù hợp trong các buổi tập làm quen khí hậu và sân bãi. Trận đấu giữa Afghanistan và Việt Nam thuộc bảng C vòng loại cuối cùng Asian Cup 2019 được tổ chức ngày 28-3. Cùng ngày, hai đối thủ còn lại là Jordan và Campuchia gặp nhau tại Amman.

Anh Dũng - Ảnh: Hải Anh