Chạm trán đối thủ Lebanon xếp hạng 40 FIFA Futsal ở lượt đi play-off, tuyển Việt Nam dù thấp hơn 4 bậc nhưng vẫn thể hiện rõ sự quyết tâm giành tấm vé tham dự VCK FIFA Futsal World Cup 2021. 

Với lối chơi phòng ngự chặt chẽ và phản công nhanh, các học trò HLV Phạm Minh Giang đã khiến đối thủ cao to đến từ Tây Á nhiều phen bất ngờ vì khả năng xoay chuyển đội hình nhuần nhuyễn và hiện đại.

Tuyển Việt Nam cần gì để vào VCK FIFA Futsal World Cup 2021? - Ảnh 1.
Tuyển Việt Nam cần gì để vào VCK FIFA Futsal World Cup 2021? - Ảnh 2.

Tuy nhiên, trong ngày thủ thành Hồ Văn Ý thi đấu xuất sắc, hóa giải nhiều pha dứt điểm hiểm hóc của các chân sút Lebanon thì khuyết điểm nơi hàng công tuyển Việt Nam dần lộ rõ. Có hơn 4 cơ hội chuyển hóa thành bàn thắng nhưng những học trò ưu tú của HLV Minh Giang không thể tận dụng thành công. Trước hàng thủ vững chắc, thi đấu đầy nội lực của Lebanon, tuyển Việt Nam không thể tận dụng lợi thế sân nhà để giành chiến thắng.

Tuyển Việt Nam cần gì để vào VCK FIFA Futsal World Cup 2021? - Ảnh 3.
Tuyển Việt Nam cần gì để vào VCK FIFA Futsal World Cup 2021? - Ảnh 4.

Với kết quả này, Việt Nam cần ít nhất một trận hòa có bàn thắng ở trận lượt về vào ngày 25-5 để giành tấm vé đến Lithuania dự VCK FIFA Futsal World Cup 2021 vào tháng 9 này. Tuy nhiên, nếu kết quả hòa không bàn thắng vẫn giữ nguyên ở lượt trận sắp tới và 2 đội phải phân định thắng thua trên chấm penalty 6 m thì người hâm mộ vẫn tin tưởng vào tài cản phá xuất thần của thủ thành Hồ Văn Ý.

Tường Phước - Ảnh, Clip: VFF