Hạ cánh xuống sân bay The New Bacolod - Silay vào lúc 15 giờ 45 phút nhưng đến hơn 19 giờ, thầy trò HLV Park Hang-seo mới được nhập cảnh Philippines trong trạng thái khá mệt mỏi vì chờ đợi trên máy bay cũng như tại phòng chờ sân bay.

Nhờ lợi thế được Vietnam Airlines hỗ trợ đường bay thẳng từ quê nhà sang Bacolod nên đội tuyển Việt Nam chỉ mất gần 4 giờ đã hạ cánh mà không phải quá cảnh thủ đô Manila. Tuy nhiên, đến lúc này thì cả đoàn bắt đầu phải chờ đợi vì thủ tục nhập cảnh ở sân bay Bacolod mất quá nhiều thời gian. Thầy trò HLV Park Hang-seo ngồi chờ trên máy bay từ 15 giờ 45 phút cho đến 16 giờ 30 phút, các nhân viên hãng hàng không Việt Nam phải liên tục cung cấp nước giải khát!

Tuyển Việt Nam chờ dài cổ ngay từ sân bay Bacolod - Ảnh 1.

Thầy trò HLV Park Hang-seo ngồi hàng giờ tại sân bay Bacolod trước khi được làm thủ tục nhập cảnh rồi về khách sạn vào tối 28-11. Ảnh: MINH NGỌC

Những tưởng khi cánh cửa máy bay mở ra, cả đoàn sẽ sớm xong thủ tục để về khách sạn thì đến lúc này, các nhân viên của sân bay lại mời toàn bộ đội bóng và các phóng viên cùng đi vào phòng chờ ở nhà ga sân bay. Quy trình đăng ký các thủ tục lại tiếp tục diễn ra và kéo dài thêm gần 2 giờ. Nhiều tuyển thủ phải lấy bánh và sữa để chống đói.

Mãi đến hơn 19 giờ thì đội bóng mới chính thức rời sân bay để về khách sạn nghỉ ngơi, song vẫn phải cử một cán bộ tiếp tục ở lại cùng các phóng viên để chờ nhận hộ chiếu mà phía Philippines giữ kiểm tra. Theo tìm hiểu, phía Philippines giải thích rằng tất cả thành viên trong đoàn đều bị giữ lại và không được phép nhập cảnh Philippines với lý do chuyến bay không có trong lịch trình khai thác hằng ngày của sân bay này. Cũng do Balocod là sân bay nội địa nên không có quầy nhập cảnh.

Những giải thích của phía Philippines vẫn không khiến các thành viên đoàn và giới truyền thông hài lòng vì việc chờ đợi nhập cảnh quá lâu khiến các học trò HLV Park Hang-seo rất mệt mỏi. Thậm chí có những ý kiến cho rằng đội tuyển Việt Nam bị gây khó dễ giống như một vài lần tham dự các giải đấu khác trong khu vực. Ðơn cử như tại ASIAD 2018, tuyển Việt Nam khi mới sang Indonesia dự giải liên tục phải đổi sân tập, thậm chí hủy tập vì ban tổ chức bố trí sân ở quá xa, nếu di chuyển hơn 50 km để tập luyện, khi trở về khách sạn cũng đã đến 21-22 giờ, rất mệt mỏi.

Có điều, HLV Park Hang-seo vẫn luôn tỏ ra bình thản khi phải chờ đợi quá lâu để nhập cảnh. Nhà cầm quân người Hàn Quốc yêu cầu trợ lý thể lực và các bác sĩ chuẩn bị mọi thứ để các cầu thủ phục hồi sớm nhất trước trận bán kết.

Dễ mua vé online ở Philippines

Không có cơn sốt như ở Việt Nam nên việc đặt online vé xem AFF Cup 2018 tại Philippines nhanh chóng hơn nhiều.

Một số nhân viên sân bay The New Bacolod - Silay, Philippines cho biết vé trận bán kết lượt đi bắt đầu được mở bán vào sáng 28-11 trên trang web duy nhất là: https://smtickets.com. Hiện, số lượng vé được đặt mua không nhiều, chỉ hơn 500 vé, trong khi sức chứa của sân Panaad hơn 8.000 chỗ.

15-image001

Trang web bán vé trận Philippines - Việt Nam. Ảnh: SMICKETS

Trận bán kết lượt đi tại Philippines sẽ có 3 mức giá vé: 400 peso (khoảng 450.000 đồng) cho khu VIP; khán đài B, D, E lần lượt là 200 peso (225.000 đồng) và 100 peso (113.000 đồng).

CÁC ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH:Tuyển Việt Nam chờ dài cổ ngay từ sân bay Bacolod - Ảnh 4.
Tuyển Việt Nam chờ dài cổ ngay từ sân bay Bacolod - Ảnh 5.
Anh Dũng (từ Bacolod - Philippines)