Tuyển Việt Nam công bố số áo: Nguyên Mạnh nhận lại số 1, Tuấn Anh chọn áo Công Phượng - Ảnh 1.

Số áo đội tuyển Việt Nam ở King's Cup 2019

Với sự trở lại của Nguyên Mạnh ở đội tuyển Quốc gia, chiếc áo số 1 đã được trao cho thủ thành của SLNA. Trong khi đó, thủ môn Đặng Văn Lâm sẽ tiếp tục mặc áo số 23, con số quen thuộc của thủ môn người Nga gốc Việt từng giúp anh rất thành công khi dự AFF Suzuki Cup 2018 và Asian Cup 2019. 

Dù mặc áo số 1 nhưng chắc chắn, thủ môn Nguyên Mạnh sẽ phải nỗ lực rất nhiều nếu muốn cạnh tranh suất bắt chính với đàn em Văn Lâm. Còn nhớ ở AFF Cup 2016, Trần Nguyên Mạnh là sự lựa chọn số 1 của HLV Nguyễn Hữu Thắng, trong khi Đặng Văn Lâm sắm vai dự bị. Bây giờ thời thế đã khác khi Văn Lâm đang là lựa chọn số 1 trong khung gỗ, ngay cả người hùng U23 Việt Nam Bùi Tiến Dũng cũng không thể trụ lại đội tuyển.

Tuyển Việt Nam công bố số áo: Nguyên Mạnh nhận lại số 1, Tuấn Anh chọn áo Công Phượng - Ảnh 2.

Thủ môn Nguyên Mạnh mặc áo số 1 trong khi Đặng Văn Lâm tiếp tục trung thành với số áo 23

Chính vì vậy mà muốn tạo được niềm tin từ HLV Park Hang-seo, Trần Nguyên Mạnh chắc chắn sẽ phải chắt chiu cơ hội ở từng buổi tập cũng như trong trường hợp được tung ra sân thi đấu. "Tôi không nghĩ được thầy Park gọi lên đội tuyển ở thời điểm này vì mình chỉ mới trở lại chơi bóng sau chấn thương. Việc được trở lại đội tuyển là một vinh dự rất lớn, nhưng tôi ý thức được mình sẽ phải nỗ lực rất nhiều nếu muốn cạnh tranh được vị trí", Nguyên Mạnh chia sẻ.

Trong khi Nguyên Mạnh nhận lại áo số 1 ở tuyển Việt Nam, thì tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh được đồng đội Công Phượng trao lại chiếc áo số 14 mà anh đã mặc tại AFF Suzuki Cup 2018. Kể từ Asian Cup 2019, Công Phượng đã được trao chiếc áo số 10 mà trước đó từng thuộc về người đàn anh Nguyễn Văn Quyết.

Tuyển Việt Nam công bố số áo: Nguyên Mạnh nhận lại số 1, Tuấn Anh chọn áo Công Phượng - Ảnh 3.

Tiền vệ Tuấn Anh chọn số áo 14, từng được Công Phượng mặc ở AFF Suzuki Cup 2019

Một loạt những chiếc áo khác vốn quen thuộc với các ngôi sao Việt Nam gần như không đổi chủ với Xuân Trường số 6, Bùi Tiến Dũng số 4, Đoàn Văn Hậu số 5, Nguyễn Trọng Hoàng số 8 hay Quang Hải số 19... Cũng giống như khi khoác áo U23 Việt Nam dự vòng loại giải U23 châu Á 2020, tiền đạo Hà Đức Chinh tiếp tục mặc áo số 18, thay vì chiếc áo số 13 bị chê là thiếu may mắn.

Anh Dũng - Ảnh: Đức Anh