Quế Ngọc Hải được cáng khỏi sân vì chấn thương cổ chân trong trận gặp CHDCND Triều Tiên
Quế Ngọc Hải được cáng khỏi sân vì chấn thương cổ chân trong trận gặp Triều Tiên

10 giờ ngày 7-10, đội tuyển Việt Nam lên đường sang Indonesia để chuẩn bị cho trận giao hữu với đội chủ nhà sau đó 2 ngày. Riêng trung vệ Quế Ngọc Hải sẽ tạm chia tay đồng đội để ở nhà chữa trị chấn thương cổ chân gặp phải ở trận đấu với CHDCND Triều Tiên.

Theo chẩn đoán của các bác sĩ, Quế Ngọc Hải được dự đoán phải mất gần 1 tháng mới có thể trở lại sân cỏ. Như vậy, trung vệ quan trọng nhất trong hàng thủ của tuyển Việt Nam gần như bỏ dở cả quá trình tập luyện chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2016. Điều này sẽ ảnh hưởng đáng kể đến việc xây dựng lối chơi, tạo sự kết dính của HLV Nguyễn Hữu Thắng.

Không có Quế Ngọc Hải, HLV Hữu Thắng nhiều khả năng sẽ thử nghiệm cặp trung vệ Tiến Thành – Minh Tùng ở trận giao hữu với đội tuyển Indonesia. Đây là đối thủ được đánh giá ngang ngửa với Công Vinh và đồng đội.

Không chỉ chuyên môn, việc các khán đài của Indonesia hứa hẹn đầy ắp khán giả cũng sẽ là bài kiểm tra về khả năng chịu đựng sức ép đối với tuyển Việt Nam. Sau khi kết thúc trận giao hữu với Indonesia, ngày 11-10, tuyển Việt Nam sẽ quay trở lại TP HCM để tiếp tục tập luyện trước khi lên đường sang Hàn Quốc để tập huấn từ ngày 15-10.

Anh Dũng - Ảnh: Quang Liêm