Sau khi hoàn thành quyền và nghĩa vụ công dân với việc bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 vào sáng 23-5, các tuyển thủ Việt Nam đã bước vào buổi tập rất vui vẻ vào buổi chiều. Ở thời điểm này, HLV Park Hang-seo đã có thể yên tâm khi không còn trường hợp nào chấn thương đáng ngại. Tuy vậy, nhà cầm quân người Hàn Quốc vẫn yêu cầu toàn đội tập trung tối đa cho trận giao hữu với U22 Việt Nam, trước khi ông và cộng sự chốt lại danh sách 26-27 cầu thủ sang UAE.

Quan điểm của HLV Park Hang-seo là ưu tiên cho các cầu thủ có lối chơi đa năng, tức khi cần thiết có thể đảm nhiệm tốt ít nhất 2 vị trí trên sân. Tiêu biểu như Nguyễn Trọng Hoàng, cầu thủ có thể đảm nhiệm tốt vai trò hậu vệ, tiền vệ và thậm chí là tiền đạo chạy cánh trong sơ đồ 3-4-3. Do đó, giới chuyên môn cho rằng nhiều học trò quen thuộc dưới triều đại nhà cầm quân người Hàn Quốc thời gian qua sẽ vẫn là những lựa chọn hàng đầu. Chính vì vậy, những nhân tố giỏi khác cần phải thể hiện rất nhiều, nếu muốn tạo được sự tin tưởng từ HLV Park Hang-seo.

Tuyển Việt Nam tổng dượt trước giờ đi UAE - Ảnh 1.

Công Phượng và các đồng đội ở tuyển Việt Nam đi bỏ phiếu bầu cử sáng 23-5 Ảnh: VFF

Có rất nhiều đánh giá xung quanh năng lực của tiền vệ Trần Minh Vương đến từ Hoàng Anh Gia Lai, người được nhiều chuyên gia cho rằng có thể đảm đương tốt khoảng trống mà tiền vệ Đỗ Hùng Dũng để lại. Ở mùa giải năm nay, Minh Vương được đánh giá rất cao về sự nỗ lực khi quán xuyến tốt tuyến giữa của Hoàng Anh Gia Lai, trong bối cảnh tiền vệ Tuấn Anh dính chấn thương. HLV Kiatisuk đã cải thiện rất nhiều về lối chơi cho Minh Vương, giúp cầu thủ người Thái Bình mạnh mẽ hơn trong tranh chấp bóng, đồng thời hỗ trợ tích cực cho hàng công. Chính điều này đã giúp Minh Vương ghi điểm với HLV Park Hang-seo để rồi được gọi trở lại đội tuyển Việt Nam sau hơn 2 năm vắng bóng.

Ở trận giao hữu với U22 Việt Nam vào ngày 18-5, Minh Vương đã lập công, qua đó giúp HLV Park Hang-seo yên tâm hơn trong việc tìm kiếm một tiền vệ trung tâm có lối chơi đa năng. Bên cạnh đó, nhà cầm quân Hàn Quốc cũng có nhiều lựa chọn hơn khi Tuấn Anh, Đức Huy, Cao Văn Triền cho thấy khả năng đánh chặn rất tốt ở trung vệ. Vì vậy, việc chọn ai hay loại ai tới đây cũng là điều khiến HLV Park Hang-seo đau đầu.

Minh Ngọc