Tuyệt tác cánh đồng tranh tôn vinh nhà vô địch Đức

Tin mới

25/07/2014 15:14

(NLĐO) – Quá vui mừng với thành tích lần thứ tư vô địch World Cup của Die Mannschaft, các nông dân Đức đã thể hiện cảm xúc của mình bằng “bức tranh” khổng lồ, làm trên nền của cả một cánh đồng rộng lớn ở bang Bavaria.

Ulli và Corinne Ernst là hai nhà nông vô cùng yêu thích bóng đá và đôi vợ chồng họ đã phải chờ đợi rất lâu mới được chứng kiến tuyển Đức giành ngôi vô địch thế giới kể từ lần đăng quang sau cùng năm 1990. Họ bàn nhau và bắt tay vào cải tạo cánh đồng của gia đình tại vùng Utting, bang Bavaria thành một bức tranh có một không hai nhằm tôn vinh thành quả tuyệt vời của HLV Joachim Low và các cầu thủ của ông.

 

Bức tranh khổng lồ vẽ từ cánh đồng ngũ cốc mừng chiến thắng của tuyển Đức
Bức tranh khổng lồ "vẽ" từ cánh đồng ngũ cốc mừng chiến thắng của tuyển Đức

 

“Bức tranh” – hay gọi đúng là một mê cung trên đồng – nhìn từ trên cao mang hình tượng một cầu thủ mặc áo đấu tuyển Đức đang thực hiện động tác móc bóng qua đầu (còn gọi là cú ngả bàn đèn, cú xe đạp chổng ngược) trên nền quốc kỳ Brazil, nước chủ nhà của World Cup 2014. Ba lá quốc kỳ của ba quốc gia có đội tuyển đạt thứ hạng cao nhất tại giải đấu này – Đức, Argentina, Hà Lan – được gắn lên chỗ cao nhất của bức tranh cùng hai chữ cái WM (viết tắt từ Cúp Thế giới, theo tiếng Đức).

 

Mario Goetze (19) ghi bàn duy nhất ở trận chung kết, đưa tuyển Đức đến ngôi vô địch World Cup 2014
Mario Goetze (19) ghi bàn duy nhất ở trận chung kết, đưa tuyển Đức đến ngôi vô địch World Cup 2014

 

Trên cánh đồng có diện tích 18.000 m2, gia đình Ernst đã cho gieo hạt từ tháng 4, gồm các loại hạt cây gai, ngũ cốc, củ cải đường, hướng dương… Khi các loại cây phát triển, tạo nên bức tranh rất đẹp nếu nhìn từ trên cao.

“Bức tranh” mê cung khổng lồ này sẽ được duy trì cho đến cuối tháng 9 để phục vụ du khách đến chiêm ngưỡng trước khi được lật xới toàn bộ để chuẩn bị cho mùa gieo trồng mới.

Đông Linh - Ảnh: Reuters
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI