Trước trận cuối cùng của giải, mọi dự đoán đều nghiêng về U15 PVF sau những màn trình diễn hết sức ấn tượng từ vòng bảng đến trận bán kết. Ban lãnh đạo PVF đã thuê 4 xe 50 chỗ để chở toàn bộ thành viên của lò đào tạo từ TP HCM xuống An Giang cổ vũ cho đội nhà. Trong 90 phút tranh tài, bóng chủ yếu lăn ở phần sân U15 HAGL do sức ép liên tục của các cầu thủ U15 PVF.

Tuy nhiên, ngoài tình huống đối mặt Y Êli Niê nhưng không thắng được thủ môn thuộc biên chế đội trẻ Đắk Lắk, PVF không cách gì vượt qua được hàng phòng ngự chơi chặt chẽ của HAGL. Bước vào loạt đá 11 m, Y Êli Niê 3 lần xuất sắc cản phá các tình huống dứt điểm của U15 PVF.

Đội U15 HAGL trong lễ nhận cúp vô địchẢnh: Hàn Phong
Đội U15 HAGL trong lễ nhận cúp vô địchẢnh: Hàn Phong

HAGL đã giành được danh hiệu trẻ quốc gia đầu tiên kể từ khi bầu Đức thành lập Học viện HAGL Arsenal JMG cũng như mở thêm lớp năng khiếu. Lớp cầu thủ nhí này đã đóng góp cho đội tuyển quốc gia và U23 lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường hay Văn Toàn. Bây giờ, với những thành công bước đầu của lứa cầu thủ nhí thuộc khóa 3, HAGL càng có thêm sự tự tin để tiếp tục theo đuổi mô hình bóng đá trẻ đang là kiểu mẫu cho nhiều trung tâm đào tạo khác ở Việt Nam.

Chứng kiến cách chơi của U15 PVF, nhiều người cũng nhận định đây xứng đáng là lò đào tạo chất lượng hàng đầu ở Việt Nam. Với nhân tố nổi bật trên băng ghế chỉ đạo là HLV người Nhật Daisuke Machinaka được tăng cường từ CLB Cerezo Osaka, PVF được đánh giá rất có tiềm năng sẽ cung cấp thêm cho bóng đá Việt Nam nhiều cầu thủ chất lượng.

Ngoài danh hiệu vô địch, U15 HAGL còn thâu tóm 3/4 giải thưởng cá nhân và tập thể. Ngoài vua phá lưới thuộc về tiền đạo Lê Ngọc Trọng (Khánh Hòa), U15 HAGL đoạt cả 3 danh hiệu còn lại, gồm: giải phong cách, thủ môn xuất sắc nhất (Y Êli Niê) và cầu thủ xuất sắc nhất (tiền đạo Cao Hoàng Tú).

Anh Dũng