Với lợi thế nhiều hơn U19 Myanmar 2 điểm, U19 Việt Nam (9 điểm) chỉ cần một kết quả hòa là sẽ giành vé dự vòng chung kết (VCK) U19 châu Á diễn ra tại Bahrain từ ngày 13 đến 30-10-2016. Trong khi đó, U19 Myanmar buộc phải thắng mới giành được suất vào thẳng VCK.

Quan sát U19 Myanmar chơi 3 trận trước các đối thủ Timor Leste, Hồng Kông và Brunei, HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn của U19 Việt Nam cho rằng đội này không hề yếu dù chỉ giành được 7 điểm. “Trước các đối thủ yếu hơn mình, U19 Myanmar tạo thế trận lấn lướt và làm chủ phần lớn thời gian thi đấu. U19 Myanmar rất đáng gờm khi có nhiều cầu thủ khéo léo, thể lực tốt, chịu di chuyển rộng trên toàn sân. Sự hưng phấn của họ một phần nhờ vào việc cổ vũ cuồng nhiệt của đông đảo khán giả TP Yangoon” - ông nhận xét.

Tiền vệ Trọng Hóa (10) đang chạy đua với thời gian để kịp hồi phục cho cuộc tái đấu U19 Myanmar Ảnh: tùng lê
Tiền vệ Trọng Hóa (10) đang chạy đua với thời gian để kịp hồi phục cho cuộc tái đấu U19 Myanmar Ảnh: tùng lê

Theo ghi nhận của nhà cầm quân người Khánh Hòa, trong thành phần U19 Myanmar không có cầu thủ nào của lứa U20 dự giải U19 thế giới vừa qua được đưa xuống tăng cường ở vòng đấu bảng này. Lực lượng của họ hiện nay đều là các cầu thủ đã góp mặt ở giải Đông Nam Á 2015 tại Lào và từng thua U19 Việt Nam 0-2. “Chúng tôi từng đánh bại họ hơn 1 tháng trước nhưng đó là chuyện diễn ra ở Lào. Còn giờ đây trận đấu diễn ra tại Yangoon, nơi U19 Myanmar có quá nhiều lợi thế khách quan, chưa kể trọng tài cũng có thể dành cho họ sự ưu ái” - ông Tuấn lo ngại.

Ông Tuấn cho rằng nếu trọng tài điều khiển trận đấu vô tư, đội Việt Nam không việc gì phải âu lo cả. Dù vậy, sau trận thắng U19 Timor Leste 2-1 vào tối 4-10, ban huấn luyện U19 Việt Nam đã nán lại sân Thuwunna để quan sát trận U19 Myanmar đá với Hồng Kông. Trận này, nếu Myanmar không thắng Hồng Kông thì U19 Việt Nam đã sớm đoạt ngôi nhất bảng trước một vòng đấu. Điều đó suýt xảy ra nếu như không có sự ưu ái quá mức của trọng tài đối với đội chủ nhà.

Chấn thương cơ đùi của trung vệ Tiến Dụng, hậu vệ Tấn Tài và tiền vệ Trọng Hóa đang khiến ban huấn luyện đau đầu trong việc tìm người thay thế. Nếu họ hồi phục tốt, U19 Việt Nam sẽ có đội hình mạnh nhất để đối đầu U19 Myanmar.

Minh Ngọc