Đây là nơi HLV Hoàng Anh Tuấn và các học trò sẽ đóng quân trong hành trình thi đấu tại VCK U19 châu Á 2018. Đồng thời, ông Tuấn cũng gạch tên 2 cầu thủ đầu tiên khỏi danh sách đăng ký thi đấu tại Indonesia.

Sau chiến thắng trước "quân xanh" U19 Trung Quốc ở trận giao hữu tối 14-10, ban huấn luyện đội tuyển U19 Việt Nam đã tiến hành đánh giá, phân tích và rút kinh nghiệm với các cầu thủ về ưu nhược điểm đã bộc lộ trong trận đấu. Căn cứ các yêu cầu về chuyên môn để phục vụ cho cuộc cạnh tranh tại VCK U19 châu Á 2018, HLV Hoàng Anh Tuấn đã đưa ra quyết định đầu tiên về nhân sự: Chia tay Phạm Văn Luân và Nguyễn Hoàng Duy.

U19 Việt Nam loại 2 tuyển thủ - Ảnh 1.

Các tuyển thủ U19 Việt Nam thoải mái trước khi bước vào giải đấu châu lục tại Indonesia Ảnh: HẢI ANH

Tại cuộc họp kỹ thuật ngày 18-10 tới, sẽ có thêm 1 cầu thủ nữa trở thành khán giả bất đắc dĩ khi nhà cầm quân quê Khánh Hòa chốt lại danh sách chính thức gồm 23 cầu thủ. Trưởng đoàn Lưu Quang Điện Biên cho biết khách sạn Harris là nơi đóng quân của các đội tại bảng C gồm Việt Nam, Hàn Quốc, Úc và Jordan. Điều kiện sinh hoạt tại đây khá tốt, tuy nhiên bữa ăn còn hơi thiếu món. Đội cũng đã phản ảnh với LĐBĐ châu Á (AFC) về điều này để bảo đảm chất lượng dinh dưỡng phục vụ các cầu thủ thi đấu tại VCK U19 châu Á.

Chiều 16-10, đội bước vào buổi tập đầu tiên tại Bekasi, một trong những sân tập tiêu chuẩn được AFC lựa chọn phục vụ cho giải đấu. Trước sức nóng gần kề của lượt trận khai màn, ban huấn luyện đã cố gắng giữ tinh thần tự tin, thoải mái cho các cầu thủ, đồng thời nhắc nhở toàn đội giữ nghiêm kỷ cương, kỷ luật, tập trung tối đa cho giải.

Theo lịch thi đấu tại vòng bảng, U19 Việt Nam sẽ lần lượt gặp U19 Jordan vào ngày 19-10, tiếp đến là U19 Úc (22-10) và U19 Hàn Quốc (25-10). Các trận đấu của U19 Việt Nam và cả giải sẽ được VTV6 tường thuật trực tiếp.

A.Dũng