Lúc này, điều HLV trưởng Đinh Thế Nam lo lắng nhất là tình hình chấn thương của một số trụ cột.

Mới nhất là chấn thương cần nhiều thời gian để phục hồi của tiền đạo Anh Tú. Trong một pha va chạm với cầu thủ U19 Indonesia ở hiệp 2, Anh Tú phải rời sân. Tiền đạo này phải nhờ đồng đội cõng ra xe buýt để trở về khách sạn sau trận đấu với U19 Indonesia.

Anh Tú được xác định bị lật cổ chân. Tuy nhiên, bác sĩ Văn Đình Long cho biết phải tiếp tục theo dõi để đánh giá tình trạng chấn thương. Với chấn thương này, khả năng ra sân của Anh Tú trong những trận đấu tới là rất thấp.

U19 Việt Nam ngập nỗi lo chấn thương - Ảnh 1.

Tiền đạo Anh Tú bị chấn thương khiến HLV Đinh Thế Nam rất lo lắng cho hàng công của U19 Việt Nam .(Ảnh: VFF)

Rõ ràng, việc mất quân là cơn đau đầu với HLV Đinh Thế Nam. Bởi U19 Việt Nam phải đá 5 trận ở vòng bảng với mật độ thi đấu 2 ngày/trận. Trước đó, trung vệ Văn Triệu cũng dính chấn thương, gần như không thể thi đấu các trận của vòng bảng.

Hiện tại, lực lượng đủ sức khỏe để thi đấu của U19 Việt Nam còn 25 cầu thủ, trong đó có 3 thủ môn. Dù vẫn còn nhiều sự lựa chọn nhưng HLV Đinh Thế Nam vẫn rất lo lắng. U19 Việt Nam đã có buổi tập vào lúc 16 giờ ngày 3-7 để chuẩn bị cho trận đấu với U19 Philippines. Trận đấu này sẽ diễn ra trên sân Madya Senayan, cách khách sạn đội đóng quân không xa nên thời gian di chuyển ngắn hơn so với cự ly đến sân Patriot Candrabhga - nơi tổ chức trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Indonesia. Mục tiêu của thầy trò HLV Đinh Thế Nam là giành trọn 3 điểm để hướng tới cuộc đua ngôi đầu bảng A.

A.Dũng