51 năm chờ đợi, người Anh mới lại có dịp chứng kiến một đội tuyển vào chung kết một kỳ World Cup. Dù sở hữu nhiều tài năng trẻ thuộc biên chế các ông lớn ở Ngoại hạng Anh như 5 người của Everton, 3 của Liverpool, 2 từ Chelsea, 2 thuộc Tottenham hay 1 của Manchester United nhưng khi sang Hàn Quốc, U20 Anh cũng ít được báo chí xứ sở sương mù đặt kỳ vọng. 

U20 Anh viết nên lịch sử  - Ảnh 1.

Lewin sau pha mở tỉ số ở phút 35

Lý do vì trước thầy trò Paul Simpson, đã có quá nhiều thế hệ đàn anh gây thất vọng ở mọi cấp độ, từ đội tuyển đến đội trẻ, đều chưa một lần vào chung kết World Cup kể từ khi tuyển Anh lên ngôi vô địch thế giới năm 1966 trên sân nhà giành cho đội A. 

Tuy nhiên, mọi chuyện đã khác khi U20 Anh đã tận dụng rất tốt cơ hội có được để cụ thể hóa với bàn mở tỉ số của Calvert Lewin ở phút 35. Trước và sau bàn thắng của Lewin, U20 Venezuela mới là đội bóng chơi tấn công đẹp mắt hơn, tạo nhiều cơ hội nguy hiểm hơn. Trong một ngày thủ thành Woodman thi đấu vô cùng xuất sắc, trực tiếp cản phá một quả phạt đền của Penaranda ở phút 74, "tam sư trẻ" đã bước lên ngôi cao nhất của giải U20 thế giới. 

U20 Anh viết nên lịch sử  - Ảnh 2.

Thủ môn Woodman góp công lớn bảo toàn tỉ số cho tuyển Anh khi cản được quả phạt đền

Báo điện tử The Guardian đã bình luận "51 năm với quá nhiều nỗi đau đã là quá khứ!" như một sự cám ơn dành cho thầy trò Paul Simpson, những người đã khiến cho người hâm mộ cuồng nhiệt ở Anh quên đi nỗi thất vọng của đội tuyển Anh, vốn vừa bị Scotland cầm hòa 2-2 ở vòng loại World Cup 2018. 

Tờ Daily Mail giật tít "Những cậu bé lịch sử", đồng thời ca ngợi hết lời những tài năng trẻ hứa hẹn vài năm nữa sẽ là trụ cột của tuyển Anh.

Anh Dũng - Ảnh: AP