U20 Việt Nam giành suất dự vòng loại 2 U20 nữ Asian Cup 2024 với ngôi đầu bảng F. Theo kết quả bốc thăm vòng loại 2 ngày 23-3, U20 nữ Việt Nam nằm ở bảng A với các đối thủ Úc, Iran và Lebanon. Bảng B gồm Trung Quốc, Myanmar, Nepal và Đài Bắc Trung Hoa.

U20 nữ Việt Nam nhận lợi thế lớn từ AFC trước vòng loại 2 U20 Asian Cup - Ảnh 1.

U20 nữ Việt Nam nhận lợi thế lớn từ AFC trước vòng loại 2 U20 Asian Cup

Với sự thành công khi đăng cai vòng loại 1, AFC quyết định cho VFF tiếp tục đăng cai các trận đấu trong khuôn khổ bảng A vòng loại 2 giải U20 nữ Asian Cup 2024. Điều này sẽ giúp thầy trò HLV Akira Ijiri có lợi thế rất lớn khi được thi đấu trên sân nhà để tiếp đón đội bóng nữ hàng đầu châu Á là Úc.

Vòng loại thứ 2 giải U20 nữ châu Á 2024 dự kiến được tổ chức từ ngày 3-6 đến 11-6. Theo lịch thi đấu, ĐT U20 nữ Việt Nam sẽ lần lượt gặp các đội Iran, Lebanon trước khi đối đầu U20 Úc ở lượt đấu cuối.

HLV trưởng U20 nữ Việt Nam - Akira Ijiri - cho biết: "Tôi nghĩ U20 nữ Việt Nam đã lọt vào bảng đấu gồm các đội rất mạnh. Để giành chiến thắng, U20 nữ Việt Nam cần phải thật quyết tâm. Ban huấn luyện sẽ lên kế hoạch chuẩn bị kỹ cho vòng loại 2 này, đội sẽ phải xây dựng hàng thủ vững chắc, chuyển đổi nhanh chóng trạng thái và cải thiện khả năng ghi bàn".

U20 nữ Việt Nam nhận lợi thế lớn từ AFC trước vòng loại 2 U20 Asian Cup - Ảnh 2.

Bảng đấu của tuyển U20 nữ Việt Nam tại vòng loại thứ nhất U20 Asian Cup diễn ra tại sân Việt Trì (Phú Thọ)

Ở vòng loại này, các đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm. Bốn đội đứng nhất, nhì của hai bảng đấu sẽ cùng với ba đội có thành tích cao nhất tại mùa trước gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, CHDCND Triều Tiên và chủ nhà Uzbekistan sẽ cùng tranh tài tại vòng chung kết, diễn ra vào năm sau.

Quốc An (Ảnh: VFF)