Highlight Việt Nam U20 và U20 Timor Leste - Clip: VTV

U20 Timor Leste và U20 Hồng Kông - Trung Quốc là hai đội được đánh giá yếu nhất bảng F. Cả hai đều thua đậm ở lượt trận ra quân và gần như không còn cơ hội tranh suất vào VCK Giải U20 châu Á 2023.

U20 Việt Nam đè bẹp Timor Leste 4 bàn không gỡ - Ảnh 2.

Thanh Nhàn (phải) đã có bàn thắng đầu tiên ở giải đấu kỳ này

Vì vậy, HLV Đinh Thế Nam đã cất nhiều trụ cột trên băng ghế dự bị và trao cơ hội thi đấu cho các tuyển thủ mới ở lượt đấu thứ 2 bảng F. Thiếu vắng đội trưởng Khuất Văn Khang, Nguyễn Thái Sơn và Nguyễn Bảo Long khiến trong đội hình của U20 Việt Nam thi đấu rời rạc, đấu pháp chiến thuật vận hành vấp váp trong suốt phần lớn thời gian thi đấu.

Nhưng trước đối thủ yếu, U20 Việt Nam vẫn dễ dàng kiểm soát trận đấu và có 4 pha lập công. Bàn mở tỉ số của đoàn quân HLV Đinh Thế Nam đến từ tình huống cố định ở phút thứ 10, khi Xuân Tiến đá phạt vào vòng cấm để Thanh Nhàn dứt điểm bằng lưng vào khung thành U20 Timor Leste.

U20 Việt Nam đè bẹp Timor Leste 4 bàn không gỡ - Ảnh 3.

U20 Việt Nam rộng cửa lấy suất vào VCK U20 châu Á 2023

Chỉ 5 phút sau đó, Vĩ Hòa lập siêu phẩm gia tăng cách biệt lên 2 bàn sau pha bật tường nhuần nhuyễn với Quốc Việt. Dù có lợi thế dẫn bàn nhưng các đợt tấn công của U20 Việt Nam vẫn không sắc nét, kém hiệu quả.

Sang hiệp đấu thứ 2, HLV Đinh Thế Nam có nhiều sự thay đổi nhân sự nhằm giúp các học trò khởi sắc hơn nhưng U20 Việt Nam cũng chỉ có thêm 2 pha lập công ở khoảng thời gian gần cuối trận.

Màn trình diễn của U20 Việt Nam ở lượt trận thứ 2 kém thuyết phục nhưng kết quả thắng đậm U20 Timor Leste và bảo toàn được lực lượng khiến ban huấn luyện tạm hài lòng. Toàn thắng đậm sau 2 lượt trận, U20 Việt Nam sẽ chắc suất vào VCK giải đấu nếu không thua chủ nhà Indonesia ở lượt đấu cuối.

Tường Phước - Ảnh: The AFC