U20 Việt Nam học hỏi người Đức

Tin mới

16/04/2017 21:15

Tối 16-4, đội tuyển U20 Việt Nam đã lên đường sang Đức tập huấn 12 ngày, thi đấu với 3 lò đào tạo chất lượng nhằm học hỏi phương pháp “khoa học và kỷ luật” của nền bóng đá đang giữ cúp vô địch thế giới

Trước chuyến du đấu tại Đức từ ngày 16 đến 28-4, tại trụ sở LĐBĐ Việt Nam (VFF), thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã có buổi gặp mặt các nhà tài trợ về trang phục cũng như kinh phí trang trải suốt quá trình chuẩn bị cho World Cup U20. Thay mặt lãnh đạo VFF, Tổng Thư ký Lê Hoài Anh đánh giá cao tinh thần tập luyện, sự chuẩn bị của toàn đội cho giải đấu sắp tới và chúc toàn đội có chuyến tập huấn đạt chất lượng cao tại Đức.

HLV Hoàng Anh Tuấn điểm lại quá trình tập luyện của U20 Việt Nam từ ngày 21-3 đến nay và khẳng định toàn đội sẽ tập luyện, thi đấu với tinh thần cao nhất ở chuyến tập huấn tại Đức. “Đấu trường U20 World Cup 2017 rất khốc liệt, quy tụ nhiều đội bóng mạnh nên U20 Việt Nam cần có sự chuẩn bị kỹ càng. Chúng tôi đang tập luyện với niềm tự hào lớn, trách nhiệm cao để từ đó đạt thành tích tốt tại giải đấu sắp tới. Chuyến tập huấn tại Đức có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với công tác chuyên môn của đội tuyển” - ông Tuấn nhìn nhận.

Cuộc cạnh tranh suất dự World Cup U20 trong nội bộ tuyển U20 Việt Nam sẽ khốc liệt hơn trong chuyến tập huấn 12 ngày tại ĐứcẢnh: Quang Liêm
Cuộc cạnh tranh suất dự World Cup U20 trong nội bộ tuyển U20 Việt Nam sẽ khốc liệt hơn trong chuyến tập huấn 12 ngày tại ĐứcẢnh: Quang Liêm

Trước đó, nhà cầm quân người Khánh Hòa đã quyết định loại 5 người trong danh sách 30 cầu thủ tập trung trước khi lên đường sang Đức: Thủ môn Nguyễn Thanh Tuấn, tiền đạo Nguyễn Công Thành (đều của CLB Đồng Tháp); hậu vệ Trương Dũ Đạt, Đoàn Tuấn Cảnh của B.Bình Dương; hậu vệ Nguyễn Đức Chiến của CLB Viettel. Trong số này, 2 cầu thủ đã chia tay sớm với U20 Việt Nam khi đội từ Nha Trang bay ra Hà Nội tiếp tục tập huấn.

Theo HLV Hoàng Anh Tuấn, với 25 cầu thủ sang Đức tập huấn, cuộc cạnh tranh vị trí chính thức được dự World Cup sẽ còn khốc liệt hơn nữa. Ngoài ra, 5 cầu thủ bị loại vẫn phải ở trong tâm thế sẵn sàng được gọi trở lại vì chấn thương có thể rình rập bất cứ lúc nào. “Đức là nơi tập huấn mà chúng tôi đã nhắm tới ngay từ lúc đó bởi đây là nền bóng đá hàng đầu thế giới, có cùng triết lý bóng đá mà chúng tôi đang theo đuổi, đó là tính khoa học và kỷ luật” - ông Tuấn nhấn mạnh.

Theo ban huấn luyện U20 Việt Nam, trước giờ đội lên đường, VFF đã xác định lại các đối thủ đá giao hữu tại Đức. Đó là U23 Borussia Monchengladbach (ngày 19-4 tại Monchengladbach), U21 Roda JC (ngày 23-4 tại sân Seghemanstraat, Hà Lan) và U19 Fortuna 05 Dusseldorf (ngày 26-4 tại Duisburg).

Anh Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI