U22 Việt Nam sẵn sàng để chiến thắng - Ảnh 1.

Cầu thủ Sỹ Mạnh và HLV Hữu Thắng

Gặp Timor Leste vào ngày mai 19-7, trước thông tin về việc các tuyển thủ Timor Leste sẽ đá rắn, HLV Hữu Thắng cho biết: "Chúng tôi không quan tâm họ đá rắn hay mềm, mà tập trung vào công việc của chính mình. Chúng tôi sẽ chơi với tất cả những gì mình có. Tuỳ từng đối thủ, chúng tôi đều có những đấu pháp thích hợp để đối phó. Bóng chưa lăn chưa thể nói gì". Vị HLV đến từ xứ Nghệ khẳng định: "Mục tiêu của chúng tôi là chiếc vé vào vòng chung kết. Đội đang có cơ hội và chúng tôi sẽ cố gắng nắm bắt. Tôi là mong sau giải đấu này, không có cầu thủ nào gặp chấn thương để chúng tôi hướng tới SEA Games 29"

U22 Việt Nam sẵn sàng để chiến thắng - Ảnh 2.

Bên cạnh đội đứng đầu bảng, đội nhì bảng có thành tích tốt sau vòng loại cũng có thể giành vé dự vòng chung kết U23 châu Á 2018 tại Trung Quốc. Được tổ chức trên sân nhà, gặp hai đối thủ được đánh giá yếu hơn là U22 Timor Leste và U22 Macau, tuyển U22 Việt Nam đang có cơ hội lớn.

Cũng trong trưa 18-7, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã chính thức chốt danh sách 23 cầu thủ U22 Việt Nam dự vòng loại U23 châu Á 2018 sau khi loại 4 cầu thủ. Theo HLV Hữu Thắng cho biết, ban huấn luyện U22 Việt Nam đã họp kỹ thuật để chốt danh sách chính thức tham dự vòng loại U23 châu Á 2018, với bản danh sách đăng ký 23 cầu thủ. Vì vậy, ông Thắng đã loại 4 cầu thủ là Đức Huy (CLB Hà Nội), Nguyễn Anh Tài (TP HCM), Hồ Tấn Tài (Bình Định) và Bùi Tiến Dụng (SHB Đà Nẵng).

Dù 4 cầu thủ kể trên không thể tham dự vòng loại U23 châu Á diễn ra vào ngày mai (19/7) nhưng họ sẽ cùng U22 Việt Nam sang Hàn Quốc tập huấn để chuẩn bị cho SEA Games 29, chứ không phải bị cho về luôn.

Quang Liêm