Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn di chuyển sang Vũ Hán (Trung Quốc) để chuẩn bị cho giải U22 quốc tế
Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sang Vũ Hán (Trung Quốc) để chuẩn bị cho giải U22 quốc tế

Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ có trận đấu đầu tiên gặp chủ nhà U22 Trung Quốc ở giải bóng đá U22 quốc tế diễn ra tại Vũ Hán. Dù chỉ có 4 ngày tập trung, nhiều vị trí vẫn chưa có sự ráp nối nhưng U22 Việt Nam tự tin sẽ “thắng đẹp” đội chủ giải.

Theo HLV Hoàng Anh Tuấn, thể lực của các cầu thủ Việt Nam đang ở mức thấp do hầu hết vừa tập luyện trở lại chuẩn bị cho mùa giải mới. Trong lúc các cầu thủ thuộc biên chế tuyển U19 Việt Nam lại vừa trải qua một giải đấu căng thẳng ở đấu trường châu Á. Vì vậy mà VFF và HLV Hoàng Anh Tuấn xác định đây là một giải đấu để cọ xát, đánh giá lực lượng của U22 Việt Nam nhằm chuẩn bị cho tương lai và đích nhắm chính là SEA Games 2017.

U22 Việt Nam tập luyện tích cực để chuẩn bị cho trận gặp chủ nhà U22 Trung Quốc
U22 Việt Nam tập luyện tích cực để chuẩn bị cho trận gặp chủ nhà U22 Trung Quốc

Do đó, các cầu thủ trẻ của Việt Nam đã rất thoải mái khi chuẩn bị so kè với các đối thủ mạnh của châu lục. Do U22 UAE rút không tham dự vào giờ chót và U22 Uzbekistan thế chỗ, nên giải U22 quốc tế Vũ Hán vẫn có sự tham sự của 4 đội là Việt Nam, Mexico, Uzbekistan và chủ nhà Trung Quốc.

Sáng 7-11, do mưa lớn và thời tiết lạnh (14 độ), nên HLV Hoàng Anh Tuấn cho các cầu thủ nghỉ tập. Thay vào đó tất cả đã có buổi họp và xem băng hình kỹ thuật trước trận đấu. Chiều cùng ngày, đội U22 Việt Nam sẽ tiếp tục bước vào rèn kĩ chiến thuật.

Anh Dũng - Ảnh: VFF