Trận đấu giữa U23 Thái Lan và Singapore của môn bóng đá nam SEA Games 31 vào tối 9-5 trên sân Thiên Trường nhận được sự quan tâm lớn của dư luận. Cũng giống như lượt trận mở màn bảng B, việc sân Thiên Trường mở cửa tự do cho khán giả vào sân đã thu hút hơn 30.000 khán giả đến xem trận U23 Thái Lan và Singapore.

U23 Thái Lan thắng đậm Singapore - Ảnh 1.

Rất đông khán giả đến sân Thiên Trường chiều ngày 9-5

Thậm chí 15 phút trước khi trận đấu diễn ra, BTC sân đã buộc phải đóng cửa, bất chấp hàng ngàn khán giả vẫn chen kín ở các khu vực cửa ra vào khán đài. Điều này đã dẫn đến sự chen lấn và phản ứng từ người hâm mộ, buộc lực lượng an ninh phải can thiệp, giữ gìn trật tự để tránh tình trạng khán giả ùa vào khán đài gây ra tình trạng vỡ sân.

U23 Thái Lan thắng đậm Singapore - Ảnh 2.

15 phút trước khi trận đấu diễn ra, BTC sân Thiên Trường đã buộc phải đóng cửa

U23 Thái Lan thắng đậm Singapore - Ảnh 3.

Nhiều khán giả đến sân Thiên Trường nhưng không thể vào xem vì đã hết chỗ

Trái với không khí sôi động trên khán đài, thế trận dưới sân lại diễn ra một chiều, với sự áp đảo hoàn toàn của người Thái. Các học trò của HLV Mano Polking gặp đôi chút khó khăn ở hiệp 1, nhưng vẫn cụ thể hóa ưu thế bằng bàn thắng trên chấm 11 mét của Benjamin Davis ở phút 45.

U23 Thái Lan thắng đậm Singapore - Ảnh 4.

U23 Thái Lan thắng dễ U23 Singapore

Sang hiệp 2, sau khi Harhys Stewart đá phản lưới nhà ở phút 48, giúp U23 Thái Lan vượt lên dẫn trước 2-0. Tiền đạo Elanit Panya lập "cú đúp" ở các phút 51 và 66, và Korawick dứt điểm cận thành giúp U23 Thái Lan hoàn tất chiến thắng 5-0.

U23 Thái Lan thắng đậm Singapore - Ảnh 5.

Thắng đậm U23 Singapore, U23 Thái Lan tái chiếm ngôi đầu bảng B

Với 3 điểm giành được trước Singapore, U23 Thái Lan chính thức giành ngôi đầu bảng B. Tuy nhiên, người Thái vẫn cần phải đánh bại được U23 Campuchia, đội bóng cũng đang có 3 điểm nhờ chiến thắng 4-1 trước Lào. Hai đội U23 Thái Lan và U23 Campuchia sẽ so tài vào ngày 14-5.

Bài và ảnh: Anh Dũng