U23 Úc còn nhiều người quen Công Phượng, Xuân Trường - Ảnh 1.

Peter De Silva (trái) từng là bại tướng của Công Phượng khi còn khoác áo U19 Úc

Nếu hỏi Công Phượng, Quang Hải hay Xuân Trường về Daniel Peter De Silva (số 22), George Blackwood (9), Benjamin Garuccio (23), Brandon Wilson (17) và Stefan Ingo Mauk (8), năm cầu thủ U23 Úc đã chơi cực hay trong chiến thắng 3-1 trước U23 Syria vào chiều 11-1, có lẽ chẳng ai quên mặt. 

Suốt 4 năm nay, 7 cầu thủ đang khoác áo U23 Việt Nam, trong đó có 5 gương mặt HAGL, đã vài lần chạm mặt với những tài năng trẻ của Úc kể trên và họ đều từ hòa đến thắng. Tuy nhiên, thời thế bây giờ đã khác rất nhiều so với 4 năm trước, khi Công Phượng làm nổ cầu trường sân Mỹ Đình với siêu phẩm tung lưới thủ thành Anthony Bouzanis. 

Peter De Silva, Blackwood, Mauk hay Garuccio chắc chắn chưa quên 3 thất bại liên tiếp trước Công Phượng, Xuân Trường khi họ còn khoác áo U19 Úc, nhưng bây giờ họ đang ở vị thế cửa trên, thậm chí còn là ứng viên vô địch. Trong trận gặp Syria, tiền đạo cao lớn George Blackwood lập "cú đúp" và là mối đe dọa lớn nhất cho thầy trò HLV Park Hang Seo khi tái ngộ Công Phượng vào ngày 14-1 tới.

U23 Úc còn nhiều người quen Công Phượng, Xuân Trường - Ảnh 2.

George Blackwood là gương mặt quen thuộc từng bốn lần chạm trán lứa Công Phượng, Xuân Trường. Tiền đạo cao 1,92 m đã ghi "cú đúp" trong chiến thắng 3-1 trước U23 Syria

Ngược lại, U23 Việt Nam đến VCK U23 châu Á với tâm thế "tạo nên một điều gì đó đặc biệt", hay nói chính xác hơn là cố gắng kiếm 1 trận hòa tại giải, và dĩ nhiên đích nhắm sẽ là Syria, chứ không phải Úc!


Anh Dũng