Một ngày sau, Văn Thanh cùng thầy trò HLV Park Hang Seo tiếp tục góp mặt trong một buổi lễ mừng công tưng bừng trên sân Thống Nhất. Theo trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh, CLB đã đặt vé máy bay cho nhóm cầu thủ U23 Việt Nam thuộc đội bóng gồm Xuân Trường, Công Phượng, Văn Thanh, Văn Toàn và Châu Ngọc Quang. Cả nhóm sẽ hội quân cùng các cầu thủ HAGL vừa thi đấu xong BTV Cup 2018 diễn ra ở Bình Dương vào sáng 5-2 rồi di chuyển lên Pleiku để chính thức bước vào tập luyện, chuẩn bị cho V-League 2018.

"Sau khi U23 Việt Nam trở về Hà Nội, tôi đã gọi điện cho phép các cầu thủ được nghỉ đến hết ngày 4-2. Ngày 5-2, HAGL sẽ trở về trung tâm TDTT Hàm Rồng để bắt đầu giai đoạn tập luyện quyết định, chốt danh sách cho mùa bóng 2018" - ông Tấn Anh cho biết.

U23 Việt Nam bắt đầu đói bóng - Ảnh 1.

Tuần qua, trung vệ Bùi Tiến Dũng và đồng đội chỉ có thể chạm bóng bằng tay khi ký tặng người hâm mộ Ảnh: Hoàng Triều

Trong suốt một tuần trở về với tấm HCB U23 châu Á, thầy trò HLV Park Hang Seo bận rộn với những buổi lễ mừng công do trung ương, địa phương tổ chức, giao lưu trực tuyến trên truyền thông và gặp gỡ người hâm mộ. Dù mệt nhưng các tuyển thủ ý thức được tình cảm của mọi người dành cho họ nên bày tỏ: "Thực sự mệt nhất chỉ là 2 ngày đầu tiên kể từ khi trở về Hà Nội. Nguyên nhân là vì cả đội thiếu ngủ. Bù lại, tình cảm của mọi người dành cho đội bóng là điều mà mọi cầu thủ Việt Nam mơ ước từ những ngày chập chững chơi bóng. Hy vọng người hâm mộ vẫn luôn đồng hành cùng chúng tôi, kể cả những lúc khó khăn cũng như khi đạt được vinh quang khác" - trung vệ Bùi Tiến Dũng chia sẻ.

Theo tìm hiểu về lịch tập luyện của các đội bóng, ngày 5-2 là thời điểm toàn bộ tuyển thủ U23 Việt Nam hội quân. Tiền vệ Phạm Đức Huy của Hà Nội FC cho biết: "Tôi cùng Quang Hải, Duy Mạnh, Thành Chung và Thái Quý sẽ đáp chuyến bay trở về Hà Nội ngay trong buổi sáng để chiều 5-2 trình diện ban huấn luyện. Một tuần không chơi bóng cũng cảm thấy khó chịu vì cơ thể đã quen với mật độ thi đấu, tập luyện thường xuyên. Chúng tôi cũng xác định rằng Tết mới là dịp nghỉ ngơi thật sự, còn dịp này là để được giao lưu với người hâm mộ cả nước, đó là một vinh dự".

Anh Dũng