Ngoài Việt Nam, giải đấu lần này còn có sự góp mặt của 12 đội bóng trẻ châu Á, trong đó có đại diện những cường quốc bóng chuyền nữ như Nhật Bản, Iran, Kazakhstan, chủ nhà Thái Lan, Đài Loan - Trung Quốc… Sau vòng sơ loại, tuyển Trẻ Việt Nam được xếp vào bảng F vòng loại chính thức, bao gồm Nhật Bản, Iran và Malaysia. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt và giữ nguyên kết quả với đối thủ cùng bảng vòng sơ loại.

U23 Việt Nam sáng cửa vào bán kết bóng chuyền nữ châu Á - Ảnh 1.

Đội tuyển bóng chuyền nữ U23 Việt Nam

Cơ hội để tuyển Trẻ Việt Nam xếp nhì bảng đấu này để lọt tiếp vào tứ kết là rất lớn nhờ được đánh giá cao hơn so với Iran và Malaysia. Dự kiến ở tứ kết, tuyển Trẻ Việt Nam sẽ có dịp chạm trán U23 Kazakhstan, chính là đội hình của CLB Altay vừa xếp hạng 8/8 tại Giải Bóng chuyền quốc tế tranh Cúp Bình Điền 2017.

Giới chuyên môn châu Á nhận định 4 đội bóng Nhật Bản, Thái Lan, Đài Loan - Trung Quốc và Việt Nam chính là những ứng viên sáng giá cho các suất vé bán kết. Các đội đạt thứ hạng cao lần này sẽ đương nhiên giành quyền tham dự vòng chung kết Giải Vô địch bóng chuyền U23 nữ thế giới 2017, diễn ra vào tháng 9 tại 2 thành phố Ljubljana và Maribor - Slovenia.

Đ.Linh