Dù chưa đá trận chung kết với U23 Uzbekistan nhưng đến thời điểm này, U23 Việt Nam đã có thể chốt lại thời điểm về nước.

U23 Việt Nam về nước vào chiều tối 28-1 - Ảnh 1.

Thầy trò ông Park Hang Seo sẽ lên máy bay tại sân bay Phú Đông (Thượng Hải) lúc 15 giờ 55 và hạ cánh ở sân bay Nội Bài dự kiến lúc 18 giờ ngày 28-1.

Việc đặt vé máy bay cũng là một câu chuyện đầy thú vị đối với U23 Việt Nam. Ngày lên đường dự giải U23 châu Á, trưởng đoàn Dương Vũ Lâm cho biết mục tiêu của đội là cố gắng giành 1 điểm ở bảng D "tử thần". Vì vậy mà bộ phận phụ trách chuyện ăn ở của đội đã đặt ngày về là 18-1, tức một ngày sau khi vòng bảng kết thúc.

Tuy nhiên sau chiến thắng 1-0 trước U23 Úc rồi sau đó cầm hòa U23 Syria, trưởng đoàn Dương Vũ Lâm lập tức yêu cầu huỷ vé và dự kiến đặt ngày về là 21-1, tức sau trận tứ kết gặp U23 Iraq. Khi đó, giới truyền thông và lãnh đội đã đùa nhau có khi vé ngày 21-1 lại phải huỷ lần nữa.

Không ngờ thầy trò HLV Park Hang Seo đã tạo nên chiến tích lịch sử khi đánh bại Iraq để thẳng tiến vào bán kết. Lúc này thì U23 Việt Nam sẽ đá thêm hai trận nên còn đủ ngày để VFF thoải mái đặt ngày về.

Sáng 24-1, trưởng đoàn Dương Vũ Lâm chia sẻ đội đã thống nhất đặt vé về Hà Nội vào chiều 28-1. VFF cũng đang gấp rút chuẩn bị lễ chào đón trọng thể dành cho những người hùng đã tạo nên cơn địa chấn thú vị nhất giải U23 châu Á 2018.

tin - ảnh: Anh Dũng