HLV Park Hang Seo gửi lời cảm ơn các lãnh đạo Quốc hội đã dành thời gian mời đội tuyển đến gặp mặt, đồng thời tri ân sự cổ vũ, tình yêu của người dân dành cho đội tuyển U23 Việt Nam. "Từ hôm nay, toàn thể đội tuyển cần phải hiểu rõ rằng không được tự mãn mà phải nỗ lực hơn rất nhiều để trở thành đội bóng hàng đầu của châu Á" - ông Park hứa hẹn.

Đội trưởng Lương Xuân Trường thay mặt U23 Việt Nam gửi lời cảm ơn đến mọi người đã ủng hộ, dành tình yêu cho đội tuyển. "Về đến Nội Bài, cả đội hoàn toàn bị choáng ngợp trước tình cảm của người hâm mộ. Tại sân vận động Mỹ Đình, lần đầu tiên tôi nhìn thấy số lượng khán giả đông đến thế mà không phải đến xem một trận đấu, chỉ để đón đội tuyển. Đó là những khoảnh khắc mà trong đời cầu thủ chúng tôi không quên được" - thủ quân U23 Việt Nam chia sẻ. Cầu thủ mang áo số 6 cũng thay mặt lứa cầu thủ trẻ hứa hẹn sẽ cố gắng đưa bóng đá nước nhà đi xa hơn nữa trong khu vực và thế giới.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá tinh thần, ý chí của các cầu thủ trên sân cỏ đã làm sống lại niềm tin, tình yêu và sự ủng hộ mạnh mẽ của nhiều người yêu bóng đá. Bà cũng bày tỏ sự xúc động trước rất nhiều hành động đẹp, thể hiện sự đoàn kết, tinh thần tập thể của đội bóng. "Kết quả của trận chung kết tuy có chút tiếc nuối nhưng đội U23 đã vô địch trong lòng những người dân Việt Nam. Đó là nét đẹp của sự đoàn kết, tinh thần tập thể. Tôi ấn tượng câu nói của đội trưởng Xuân Trường: U23 Việt Nam không có ngôi sao mà ngôi sao duy nhất là sao vàng năm cánh nằm trên ngực trái của mỗi cầu thủ" - Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

Chủ tịch Quốc hội cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến HLV Park Hang Seo, người đã dẫn dắt và khơi dậy niềm tin để đội U23 làm nên điều kỳ diệu cho bóng đá Việt Nam; cùng với đó là sự tri ân những người thầm lặng đứng sau cống hiến cho đội tuyển như các cầu thủ dự bị, ban huấn luyện...

Các cầu thủ U23 Việt Nam sau đó đã lần lượt ký tên vào lá cờ Tổ quốc rộng 54 m2 thể hiện cho 54 dân tộc Việt Nam, được Chủ tịch Quốc hội mang về từ cột cờ Lũng Cú - cột cờ trên tuyến đầu của Tổ quốc.


Thùy Dương