icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

U23 VN ngăn Myanmar đòi nợ

Mạnh Duy

Thầy trò HLV Stefan Hansson - U23 Myanmar vừa xuống sân bay Nội Bài đã tuyên bố họ đến Việt Nam là để giành chức vô địch VFF Cup 2011. Hãy xem U23 VN vượt qua bài kiểm tra này như thế nào

img
U23 Myanmar sẽ là thuốc thử đầu tiên của thầy trò HLV F. Goetz tại VFF Cup. Ảnh: Hải Anh
Cách đây gần một năm, đội tuyển Myanmar đến Hà Nội dự AFF Cup 2010 cũng với một tuyên bố khá hùng hồn là “đánh bại các đối thủ để đi tiếp”. Tuy nhiên, ngay ở trận ra quân, đội bóng dưới sự dẫn dắt của HLV Tin Myint Aung đã thua tuyển Việt Nam tới 1-7. Lần này, U23 Myanmar đến Việt Nam với nhiều cầu thủ trẻ hơn và mang trong mình khát khao “phục thù” cho đàn anh ngay chính tại chảo lửa Mỹ Đình.

HLV Stefan Hansson mới được LĐBĐ Myanmar bổ nhiệm vào cương vị HLV trưởng bóng đá nước này vỏn vẹn 2 tuần. Ông vẫn đang trong thời gian làm quen với các tuyển thủ và định hình lối đá cho các học trò. Tuy nhiên, nhà cầm quân người Thụy Điển tỏ rõ sự tin tưởng ở những cầu thủ trẻ mà ông đang có trong tay. “Họ đều đang ở lứa tuổi đôi mươi, chỉ có một cầu thủ của tôi là ở tuổi 23. Đây là đội hình rất có triển vọng nên tôi nghĩ tương lai của đội bóng rất rộng mở”.

Quan sát những buổi tập của U23 Myanmar, chúng tôi thấy đội bóng này cũng không có quá nhiều “bài” đáng sợ. Cũng giống như U23 Việt Nam, đội Myanmar có sở trường đá biên và dù có chiều cao không quá vượt trội so với chủ nhà, ông Hansson vẫn để các học trò chơi bóng bổng.

Về tình hình tuyển U23 Việt Nam, tại phiên họp báo trước giải đấu cùng HLV trưởng và đội trưởng các đội bóng, HLV Falko Goetz tái khẳng định chuyện ông sẽ thử nghiệm mọi vị trí để các cầu thủ có cơ hội chứng tỏ mình một lần nữa trước khi gút danh sách tuyển U23 Việt Nam dự SEA Games. Ngoài nhiệm vụ phải chiến thắng đối thủ, các tuyển thủ U23 Việt Nam cũng sẽ có sự cạnh tranh rất gắt gao với chính những đồng đội của mình để có một vị trí chính thức đi Indonesia.

Tuy nhiên, nhà cầm quân người Đức không muốn các học trò vì cạnh tranh giành suất đi SEA Games mà bị chấn thương và thậm chí là sự nghiệp tương lai của họ. Theo chỉ đạo của ông Goetz, nhiệm vụ tránh chấn thương cũng được đề cao không kém gì nhiệm vụ giành chiến thắng. “Không cần vô địch VFF Cup bằng mọi giá nhưng nếu có cơ hội vô địch để củng cố tinh thần, tạo niềm tin thì tôi sẽ yêu cầu các học trò nắm lấy”- ông Goetz nói.

Chuyện tiền thưởng 1 triệu USD một lần nữa được báo giới đề cập, tuy nhiên ông Goetz cho rằng sự chuẩn bị tốt trước giải đấu và sự tập trung cho từng trận đấu để giành chiến thắng ở SEA Games 26 – 2011 tới mới là hai điều ưu tiên. “Tiền thưởng sẽ là thứ đến cuối cùng khi chúng tôi giành được chiến thắng và đạt được mục tiêu”- ông nói.

BTC SEA Games lại “câu giờ”

Lễ bốc thăm bóng đá nam SEA Games lại bị dời, dự kiến vào chiều 19-10. Tổng Thư ký VFF Trần Quốc Tuấn sẽ đại diện cho VFF tham dự lễ bốc thăm tại RCTI Station- Jakarta (Indonesia) vào lúc 15 giờ 30 phút. Trước đó, BTC nước chủ nhà định tổ chức vào lúc 19 giờ 30 phút. VFF cho biết đã nhận được ít nhất 2 công văn thay đổi giờ từ phía BTC SEA Games 26.

Một số LĐBĐ các quốc gia thành viên AFF đã gửi kiến nghị tới LĐBĐ Đông Nam Á phàn nàn về việc BTC SEA Games 26 liên tục gây khó cho công tác chuẩn bị của họ khi thay đổi giờ giấc, lịch thi đấu quá nhiều và tiến hành quá sát ngày thi đấu.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo