Ứng viên phó chủ tịch tài chính VFF: HLV Park Hang-seo sáng giá nhất? - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo luôn tạo ra sức hút lớn ở những chương trình mà ông tham dự tại Việt Nam

Với việc thường trực LĐBĐ Việt Nam đồng ý để ông Cấn Văn Nghĩa rút lui khỏi chiếc ghế phó chủ tịch tài chính, trong thời gian tới, VFF buộc phải tìm người thay thế. Điều này không quá khó khăn bởi khóa 8 của VFF mới chỉ làm việc với nhau trong 6 tháng, nên việc ông Nghĩa ra đi sẽ chỉ không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của Liên đoàn.

Thậm chí dư luận tin rằng, việc ông Nghĩa sớm rời ghế sau nhiều bất cập chưa giải quyết liên quan đến chuyện nợ 314 tỉ đồng tiền thuế của khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình, là điều cần thiết để VFF sớm chỉnh đốn, tìm kiếm những nguồn tài trợ lớn trong tương lai. Hiện tại, trong thường trực Ban chấp hành VFF khóa 8, ngoài chủ tịch Lê Khánh Hải, phó chủ tịch chuyên môn Trần Quốc Tuấn, phó chủ tịch truyền thông Cao Văn Chóng thì còn có 1 Ủy viên là ông Trần Anh Tú - chủ tịch VPF. Ngoài ra còn ông Nguyễn Quốc Hội, chủ tịch CLB Hà Nội, người dự họp đóng góp ý kiến nhưng không được biểu quyết.

Cả ông Trần Anh Tú lẫn ông Nguyễn Quốc Hội đều có tiềm lực tài chính cũng như mối quan hệ rộng với các đối tác trong lĩnh vực kinh doanh. Chính vì vậy mà khi chiếc ghế phó chủ tịch tài chính của VFF cần người, dư luận tin rằng cả hai đều có cơ hội thay ông Cấn Văn Nghĩa.

Ứng viên phó chủ tịch tài chính VFF: HLV Park Hang-seo sáng giá nhất? - Ảnh 2.

Ông Cấn Văn Nghĩa từ chức phó chủ tịch tài chính VFF và đã được thường trực chấp nhận

Ngoài ra, nhiều người cũng nhắc đến ông Nguyễn Hoài Nam - Đồng chủ tịch CLB Sarajevo ở giải vô địch Bosnia Herzegovina cũng như làm tổng giám đốc tập đoàn Berjaya Việt Nam, chủ tịch hội đồng quản trị một loạt khách sạn danh tiếng ở Việt Nam. Ông Nam mới được bầu Đức khen ngợi cách đây chưa lâu. Thậm chí, ông bầu của HAGL tự tin cho rằng nếu ông Nghĩa không làm được việc, thì để ông Nam thay thế bởi hoàn toàn đáp ứng được khả năng kêu gọi 200 tỉ đồng tài trợ cho VFF/năm.

Nếu đặt lên bàn cân, cả 3 ông Trần Anh Tú, Nguyễn Hoài Nam và Nguyễn Quốc Hội đều đủ sức ngồi vào chiếc ghế tài chính VFF. Tuy nhiên, cũng có những ý kiến vui từ dư luận cho rằng, ngay cả HLV Park Hang-seo cũng là một ứng viên mạnh, nếu như được đề cử vào ghế phó chủ tịch phụ trách tài chính của VFF.

Sau những danh tiếng có được cùng đội tuyển U23 Việt Nam, Olympic và tuyển Quốc gia, HLV Park Hang-seo trở thành một "nhà cầm quân Quốc dân", là niềm mơ ước của những doanh nghiệp lớn. Các doanh nghiệp sẵn sàng chi tiền tỉ chỉ để mời được nhà cầm quân người Hàn Quốc đến dự một buổi khai trương, hoặc thậm chí là hàng chục tỉ để thầy Park gật đầu làm đại sứ thương hiệu cho nhãn hàng.

Ứng viên phó chủ tịch tài chính VFF: HLV Park Hang-seo sáng giá nhất? - Ảnh 3.

Dư luận nói vui nếu HLV Park Hang-seo gật đầu làm phó chủ tịch tài chính VFF, ông thầy người Hàn Quốc sẽ mang về số tiền tài trợ khủng cho bóng đá Việt Nam

Không chỉ các doanh nghiệp lớn, mà ngay cả các tỉnh thành cũng rất muốn mời HLV Park Hang-seo đến khai trương, tham dự các sự kiện văn hóa, thể thao lớn của tỉnh. Chính vì vậy mà sức hút của HLV Park Hang-seo đối với các doanh nghiệp giúp ông có được một nguồn thu nhập ngoài lương - thưởng của VFF rất lớn. Đó là lý do dư luận nói vui, nếu để HLV Park Hang-seo ngồi vào chiếc ghế phó chủ tịch tài chính của VFF, với một nhiệm vụ duy nhất là đi kêu gọi tài trợ, bóng đá Việt Nam chắc chắn sẽ hưởng lợi rất nhiều, thậm chí bỏ xa những ứng viên chính thống.

Anh Dũng - Ảnh: Phạm Đỗ Minh Trung