Ước mơ đấu trường Grand Slam của Hoàng Thiên

Tin mới

02/01/2011 00:09

Niềm tự hào trẻ của quần vợt VN Nguyễn Hoàng Thiên đặt mục tiêu năm 2011 sẽ lọt vào tốp 200 trẻ thế giới. Đó là con đường ngắn nhất để đến với đấu trường mơ ước Grand Slam

“12 tháng, tranh tài 19 giải, di chuyển liên tục đến 15 nước, cố gắng lọt vào tốp 200 trẻ thế giới”. Đó là lộ trình mà tay vợt trẻ nhiều triển vọng của quần vợt VN Nguyễn Hoàng Thiên đã vạch ra để tự phấn đấu trong năm 2011. Ở tuổi 16, Hoàng Thiên đang ấp ủ ước mơ trở thành tay vợt đầu tiên của VN giành suất dự một giải đấu thuộc hệ thống Grand Slam lừng lẫy.
 
Hoàng Thiên trong một buổi tập tại TPHCM. Ảnh: QUANG LIÊM
 
Năm 2010 đã để lại nhiều kỷ niệm khó quên với tay vợt số 1 VN Nguyễn Hoàng Thiên khi cậu giành cú đúp danh hiệu ITF đơn nam và đôi nam tại Giải Oman mở rộng 2010... Nghỉ 6 tháng vì chấn thương bả vai nhưng Hoàng Thiên đã trở lại rất ấn tượng khi giành cú đúp danh hiệu ITF nhóm 5 ở hai giải đấu trong nước là U18 ITF tại Bình Dương và Bạc Liêu, lọt vào vòng 2 Á vận hội 16 cũng như đến bán kết Giải Dunlop Orange Bowl 2010 (lứa U16) tại Mỹ. Thứ hạng năm 2010 của tay vợt VN cũng rất khả quan khi xếp hạng 322 trẻ thế giới (ITF), tăng 114 hạng so với năm 2009.
 
Mở hàng bằng Giải Quần vợt ITF Úc mở rộng 2011 dành cho các tay vợt U18 nhóm 1 sẽ khởi tranh từ ngày 11-1-2011 tới tại Sydney, Hoàng Thiên khẳng định sẽ cố gắng giành được thành tích tốt nhất để lấy may mắn cho cả năm. Tay vợt vừa bước sang tuổi 16 rất tự tin: “Sau hai ngày nghỉ Tết Dương lịch, tôi sẽ trở lại tập luyện cùng thầy Didier Eysseric (Pháp) tại Trung tâm TDTT Phú Thọ. Chấn thương bả vai đã lành hẳn, tôi tự tin sẽ chinh phục được nhiều danh hiệu hơn nữa trong năm 2011. Mơ ước của tôi là lọt vào tốp 200 trẻ thế giới để phấn đấu đến năm 2012 sẽ được tham dự một giải thuộc hệ thống danh giá Grand Slam. Nếu thực hiện tốt lộ trình đặt ra, biết đâu đó sẽ là giải Mỹ mở rộng”.
 
Sau Nguyễn Tiến Minh ở môn cầu lông, ở môn quần vợt, Hoàng Thiên có lẽ là niềm hy vọng lớn nhất của thể thao VN. Việc gia đình Hoàng Thiên mỗi năm bỏ ra hàng trăm ngàn USD để trang trải chi phí thuê thầy ngoại (100.000 USD/năm), tiền ăn ở, di chuyển..., tất cả đã nói lên hy vọng sẽ có ngày cậu bé này trở thành tay vợt VN đầu tiên có vinh dự thi đấu ở Grand Slam hoặc chí ít cũng tranh tài ở ATP Tour. Tuy nhiên, để đạt được thành tích này là điều không hề đơn giản nếu thiếu sự hỗ trợ kinh phí cũng như sự động viên từ gia đình và lãnh đạo ngành.
 
Ông Nguyễn Ngọc Minh, cha của Hoàng Thiên, chia sẻ: “Lọt vào tốp 200 trẻ thế giới là điều không đơn giản, chỉ cần chấn thương hay vắng mặt ở một vài giải đấu trong hệ thống là lập tức rớt hạng. Gia đình cũng khuyên Hoàng Thiên không nên nôn nóng, xem đó là mục tiêu nhưng không cần cố gắng giành bằng mọi giá nếu thấy chưa đủ lực. Chúng tôi nghĩ đến năm 2013, tức khi Hoàng Thiên được 18 tuổi, đó sẽ là thời điểm phù hợp nhất để Thiên giành quyền thi đấu ở Grand Slam”.
Anh Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI