Usain Bolt chạy như đi dạo, thậm chí còn chưa bung hết sức vẫn vào bán kết nội dung 100 mét sở trường
Usain Bolt chạy như đi dạo, thậm chí còn chưa bung hết sức vẫn vào bán kết nội dung 100 mét sở trường

Dù đã vươn lên dẫn đầu đoàn đua trong khoảng thời gian đầu tiên, VĐV người Bahrain Andrew Fisher đã không thể duy trì được lợi thế của mình khi để cho Usain Bolt bứt tốc và cán đích với thành tích 10,07 giây. Trước đó, VĐV từng giành 6 HCV Olympic này cho biết, đây sẽ là kỳ Thế vận hội cuối cùng trong sự nghiệp của anh.

Ở một nhánh khác của vòng loại, đồng đội của Usain Bolt là Yohan Blake thậm chí còn "thong thả" về đích với thành tích 10,11 giây sau khi nhìn thấy các đối thủ còn cách một khoảng khá xa. Người có chiến thắng ấn tượng nhất tại vòng loại nội dung chạy 100 mét nam là Justin Gatlin khi anh về nhất với thành tích 10,01 giây. VĐV 34 tuổi này đang cố gắng không đi vào vết xe đổ tại London 2012, nơi mà anh đã để thua Bolt trong cuộc đấu quyết định, dù thành tích của anh trong năm đó là tốt hơn rất nhiều so với "Tia chớp đen".

Những VĐV đáng chú ý khác cũng lọt vào vòng bán kết sau ngày thi đấu hôm nay là Nickel Ashmeade, Xie Zhenye, Andre De Grasse, Trayvon Bromell và Akani Simbine. Nỗi thất vọng lớn nhất trong ngày thi đấu hôm nay là nhà vô địch thế giới năm 2013 James Ellington khi thành tích 10,29 giây là không đủ để VĐV 40 tuổi này ghi tên mình vào vòng bán kết.

Anh Dũng - Ảnh: Reuters