xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ưu tiên đội tuyển hay V-League?

Tin-ảnh: A.Dũng

Dự kiến trong tuần này, LĐBĐ Việt Nam sẽ lắng nghe phản ứng từ các CLB tham dự V-League 2021 trước khi cùng Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) cân nhắc lại kế hoạch hoãn V-League đến tháng 2-2022.

Trong đó, việc ưu tiên cho đội tuyển quốc gia dự vòng loại World Cup 2022 - khu vực châu Á cần phải được tính toán lại.

Theo phân tích của Tổng Giám đốc VPF Nguyễn Minh Ngọc, khi áp dụng cơ chế đặc biệt cho tuyển Việt Nam tham dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022 - khu vực châu Á, bắt đầu từ khoảng giữa tháng 8 khi thầy trò HLV Park Hang-seo hội quân, tất cả sẽ khép kín toàn bộ. Lúc đó, các cầu thủ lên tuyển sẽ chỉ ở hẳn trong khu cách ly hoàn toàn với bên ngoài. 

Thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ ăn tập, bay đi nước ngoài thi đấu, trở về nước tiếp đón đội khách ở sân Mỹ Đình, sau đó lại tiếp tục ăn tập theo một quy trình vòng tròn khép kín như vậy cho đến hết tháng 12. Như vậy, nếu V-League thi đấu, một số CLB như Hà Nội, HAGL, Viettel, SLNA, B.Bình Dương sẽ mất các trụ cột chính vì họ lên tuyển.

Ưu tiên đội tuyển hay V-League? - Ảnh 1.

Những cầu thủ như Văn Thanh, Công Phượng của HAGL được triệu tập lên tuyển quốc gia, nhưng còn hơn 600 đồng nghiệp sẽ làm gì khi không thi đấu 6-7 tháng?

Như vậy, để bảo đảm rằng các CLB luôn có quân số đầy đủ nhất, VPF hoãn V-League 2021 đến tháng 2-2022 mới tổ chức. Căn cứ vào khái niệm "tất cả vì đội tuyển Việt Nam", VPF cho rằng các đội bóng cần thông cảm. 

VPF tin rằng các CLB sẽ tạm thời giải tán cho cầu thủ về quê nghỉ ngơi, hoặc nếu có tiềm lực tài chính thì ở lại tập luyện tập trung, giống hình thức đang được CLB HAGL áp dụng. Vấn đề là các đội bóng không nghĩ như vậy, khi gánh nặng tài chính kéo dài 6-7 tháng tới khiến nguy cơ vỡ gói ngân sách một mùa mà họ nhận được từ các nhà tài trợ hoặc từ tỉnh.

Ông Jernej Kamensek, cựu giám đốc kỹ thuật của CLB Topenland Bình Định, một nhà môi giới người Slovenia đang sở hữu nhiều cầu thủ ngoại chơi bóng tại V-League, cho rằng thật khó hiểu nếu như VFF và VPF không tạo được lợi ích cân bằng cho đội tuyển quốc gia (ĐTQG) và giải vô địch. 

"Nếu không muốn hủy giải, hãy thi đấu trở lại từ tháng 9, 10, 11 trong khi ĐTQG vẫn đang tập trung. Các CLB có tới 30 cầu thủ, trong khi chỉ 5-6 người tập trung đội tuyển. Sẽ không công bằng cho tất cả các bên nhưng đó là giải pháp hợp lý nhất hiện tại và giúp hàng trăm cầu thủ có cơ hội thi đấu. Ngoài ra, việc tập trung đội tuyển chỉ cần 3-5 ngày là đủ, việc gì phải tập trung lâu như vậy trong tháng 9, 10 và 11, khi các cầu thủ đều đã quen bài vở" - ông Jernej Kamensek phân tích.

Những phân tích của ông Kamensek được nhiều cầu thủ chia sẻ và tán thành trong những ngày vừa qua. "ĐTQG sẽ ngừng thi đấu sau vòng loại World Cup ư? Không! Và cách nền bóng đá vận hành là phải sản sinh, đào tạo thêm nhiều Quang Hải, Công Phượng, Văn Thanh… trong tương lai. Dĩ nhiên không phải bằng cách dừng giải VĐQG tới 8 tháng trời như vậy. Chưa kể, ngay năm sau thôi, sẽ không có những ngoại binh chất lượng muốn tới V-League nữa. Không một ai muốn tới một giải đấu mà người ta không quan tâm tới tương lai của các cầu thủ!" - ông Kamensek kết luận.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo