V-League 2012 rối vì An Giang

Tin mới

05/12/2011 21:56

V-League 2012 chưa khởi tranh nhưng cuộc đua trụ hạng đã bất ngờ nóng bỏng ngay trước vạch xuất phát khi từ chỗ chỉ có 2 suất rớt hạng mùa giải tới, chiếu theo dự thảo điều lệ được VFF đưa ra ngày 25-11, nay nhiều khả năng suất rớt hạng sẽ tăng thành 2,5 suất.

Lý do vì dự kiến ngày 7-12, CLB An Giang sẽ chính thức được cổ phần hóa và dự Giải Hạng nhất với tư cách một CLB chuyên nghiệp. Hiện Giải Hạng nhất đã có 12 đội chuyên nghiệp, theo tiêu chí, nếu trước 17 giờ ngày 16-12 có thêm 1 đội đăng ký lên chuyên nghiệp sẽ phải sửa đổi điều lệ quy định suất rớt hạng. Vì thế việc An Giang tuyên bố cổ phần buộc VFF phải thay đổi điều lệ, nâng suất rớt hạng ở V-League 2012 lên thành 2,5 suất.

Đây thực sự là một tin không vui cho các đội bóng đã xác định mục tiêu trụ hạng V-League 2012. Mùa trước, nhiều đội bóng ở V-League đã lao đao chỉ vì trước ngày chốt danh sách các đội hạng nhất, CLB KienlongBank Kiên Giang cũng cổ phần hóa khiến V-League trước đó vốn chỉ có 1 suất rớt hạng trực tiếp và 1 suất tranh vé vớt trụ hạng thì sau đó bị tăng lên thành 2 suất rớt hạng thẳng.

CLB An Giang cổ phần hóa vì đã tìm được nguồn tài trợ duy trì cho hoạt động ở mùa giải mới. Đó là Công ty chuyên về kinh doanh hải sản Hùng Vương. Nhà tài trợ mới sẵn sàng đầu tư cho đội bóng 52% chi phí hoạt động cho mùa giải 2012, tương đương với hơn 10 tỉ đồng. Khoảng 10 tỉ đồng còn lại sẽ do phía UBND tỉnh lo. Mùa giải tới, đội bóng sẽ có tên mới là Hùng Vương An Giang.

Sau bao mùa giải phải chi tiêu dè sẻn, nay CLB đã có cú chuyển mình thực sự với số tiền đầu tư lớn hơn gấp đôi. HLV Nhan Thiện Nhân khẳng định đó mới chỉ là kinh phí dự trù. Ở giai đoạn 2, nếu An Giang nhắm có cơ hội lên hạng, chắc chắn lãnh đạo đội sẽ được bơm thêm “doping tiền” để bứt phá.

Anh Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI