V-League: 45 tỉ đồng hỗ trợ, tặng thưởng từ mùa 2013

Tin mới

05/10/2012 21:33

Đó là khoản dự kiến chi hỗ trợ các đội đoạt thứ hạng cao ở V-League, Cúp Quốc gia, Hạng nhất cũng như các đội bóng khác và thêm nhiều giải thưởng cá nhân, giải thưởng cho BTC địa phương, BTC trận đấu… từ mùa 2013

Khi khó khăn, bóng đá cần được chia sẻ. Đó là quan điểm của ông Võ Quốc Thắng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), tổ chức đang trực tiếp điều hành các giải đấu quan trọng nhất của bóng đá Việt Nam - trước khi diễn ra hội nghị tổng kết và gala trao thưởng mùa bóng 2012 tại TPHCM vào hôm nay, 6-10.
Ông Võ Quốc Thắng (phải) cho rằng với sự tư vấn của BTC Giải Nhà nghề Nhật Bản, công tác tổ chức của VPF sẽ ngày một tốt hơn. Ảnh: HẢI ANH

Ông Thắng nói: “Cần khẳng định lại một thực tế: Bóng đá là của chung toàn xã hội, không phải là cuộc chơi của bất kỳ cá nhân nào cũng như không cá nhân nào có thể khuynh đảo môi trường mang tính xã hội rất cao này. Trong tình hình khó khăn chung của kinh tế thế giới, bóng đá bị ảnh hưởng không nhỏ và chúng ta cũng không là ngoại lệ. Những ngày này, thông tin về đội bóng này sẽ bỏ giải, CLB kia sẽ bán suất hay một vài “ông bầu” tính toán rút mọi khoản đầu tư cho bóng đá… khiến người hâm mộ hết sức quan tâm. Điều tôi muốn nói ở đây là mọi người cần bình tĩnh, nhìn nhận các vấn đề trên một cách thật bình thường. Bóng đá cũng như kinh doanh, có lúc thành, lúc bại, lúc khó khăn ngặt nghèo, quan trọng là mọi CLB cần tính toán thu chi hợp lý để vẫn có thể góp mặt tại các giải đấu”.

Trước câu hỏi nếu không có giải pháp kịp thời từ các đơn vị chủ quản như VFF và VPF, liệu các đội bóng có tự mình thoát khỏi cơn khủng hoảng hiện nay, ông Thắng trả lời: “Phải nhìn nhận là địa phương nào cũng muốn có riêng một đội bóng chuyên nghiệp và số lượng hơn 40 đội bóng hiện có (bao gồm V-League, Giải Hạng nhất, Hạng nhì) thực sự là gánh nặng cho các tỉnh, thành, ngành nếu như không có sự chung tay góp sức của doanh nghiệp. Khi doanh nghiệp và địa phương gặp khó khăn trong đầu tư cho bóng đá, họ cần nhận được sự đồng cảm và chia sẻ. Đó là quan điểm của VPF ngay từ ngày đầu thành lập và được duy trì thực hiện cho đến nay. VPF làm việc không vì mục tiêu lợi nhuận của riêng tổ chức này và khi có được lợi nhuận, VPF sẽ đầu tư trở lại công tác tổ chức giải, hỗ trợ công tác đào tạo trẻ của các CLB cũng như đóng góp kinh phí với VFF để chăm lo cho các đội tuyển quốc gia…”.

Người đứng đầu VPF cho biết tổ chức này đã soạn xong dự thảo, chờ thêm ý kiến của các thành viên chủ chốt trước khi công bố chính thức mức hỗ trợ cho các CLB tham gia mọi giải đấu do VPF tổ chức từ mùa 2013. Kinh phí này khoảng 45 tỉ đồng/năm, dự trù chi hỗ trợ các đội đoạt thứ hạng cao ở V-League, Cúp Quốc gia, Hạng nhất cũng như các đội bóng khác. Ngoài hỗ trợ các tập thể, cũng sẽ có thêm nhiều giải thưởng cá nhân (trọng tài xuất sắc nhất, cầu thủ, HLV xuất sắc nhất), giải thưởng cho BTC địa phương hoàn thành nhiệm vụ,  BTC trận đấu của CLB tốt nhất… Tất nhiên, lệ phí tham dự giải vẫn phải được duy trì bên cạnh quy định tăng thêm mức phạt tiền đối với các hành vi vi phạm của CLB, cá nhân cầu thủ, HLV.

Dành nhiều thời gian cho báo chí

Những cá nhân, tập thể xuất sắc của 3 giải đấu (V-League, Hạng nhất, Cúp Quốc gia) mùa bóng 2012 sẽ được tôn vinh tại đêm gala trao giải thưởng tổ chức ở Trung tâm Hội nghị White Palace (TPHCM) vào chiều tối 6-10. VTV và HTV sẽ tường thuật trực tiếp từ 17 giờ 30 phút.

Trước đó, cũng tại địa điểm này vào buổi sáng cùng ngày, VFF và VPF sẽ tổ chức hội nghị tổng kết mùa giải 2012 và chuẩn bị cho mùa giải 2013. Các đại biểu cũng được mời đóng góp ý kiến bổ sung, sửa đổi một số nội dung của quy chế bóng đá chuyên nghiệp, về dự thảo một số vấn đề tài chính trong điều lệ thi đấu. Theo lịch trình, VFF và VPF sẽ dành nhiều thời gian để trao đổi với đại diện các cơ quan thông tấn, báo đài…

Q.Liêm
ĐÀO TÙNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI