V-League rối ren

Tin mới

11/12/2012 22:18

Lấy lý do bận kinh doanh nên không thể quan tâm đến bóng đá, bầu Nguyễn Đức Thụy tuyên bố từ chức chủ tịch CLB Sài Gòn Xuân Thành, thậm chí để ngỏ luôn tương lai của CLB ở mùa giải tới

Đúng 4 ngày sau khi ông bầu Hoàng Mạnh Trường của CLB Vissai Ninh Bình tuyên bố từ chức chủ tịch CLB, bóng đá Việt Nam lại chứng kiến thêm một vụ từ chức khác mang tên Nguyễn Đức Thụy, cũng là một ông bầu người Ninh Bình hiện đang làm chủ tịch CLB Sài Gòn Xuân Thành.

Để cho dịp từ chức thêm phần... trang trọng, ông Thụy đã chọn “ngày đẹp” 12-12-2012 để họp mặt toàn bộ đội bóng và sẽ thông báo quyết định rời bỏ ghế chủ tịch. Theo giám đốc điều hành Trần Tiến Đại, lý do chính mà bầu Thụy từ chức cũng giống hệt với bầu Trường của V.Ninh Bình là bận việc kinh doanh nên không thể tập trung chăm lo cho đội bóng.
Bầu Thụy (trái) và giám đốc điều hành Trần Tiến Đại của Sài Gòn Xuân Thành. Ảnh: QUANG LIÊM
 
Hiện tình hình kinh doanh của Tập đoàn Xuân Thành đang gặp khó khăn nên với tư cách là người đứng đầu doanh nghiệp, ông Thụy không còn thời gian để quản lý đội bóng, đành lùi về hậu trường với tư cách là người tham gia tài trợ CLB. Đội bóng sẽ đổi tên thành Xi Măng Xuân Thành Sài Gòn.

Trong tâm trạng hoang mang, giám đốc điều hành Trần Tiến Đại cho biết: “Chưa rõ anh Thụy sẽ chọn ai làm chủ tịch! Điều mà CLB lo lắng nhất lúc này là khoản kinh phí vốn đã bị cắt giảm còn 45% so với mùa trước, nay anh Thụy nghỉ nữa thì không biết còn đủ 25 tỉ đồng để tham dự V-League 2013 hay không? Hiện anh Thụy đã sẵn sàng sang nhượng đội bóng cho bất kỳ doanh nghiệp nào có nhu cầu tiếp nhận”.

Theo lời ông Đại, một nguyên nhân khác thúc đẩy bầu Thụy từ chức chính là việc VPF đề xuất V-League 2013 không có rớt hạng cũng như cho cầu thủ U22 Việt Nam dự giải khiến cho tình hình trở nên rối rắm, nhiều đội bóng bất mãn...

Dù ông Đại cho biết đến cuộc họp chiều 12-12 mới rõ tương lai đội bóng nhưng việc bầu Thụy làm người đồng hương (bầu Trường) cũng đủ tạo thêm một vở bi hài kịch nữa cho bóng đá Việt Nam vốn đã quá ảm đạm. Thực tế, thời gian qua, bầu Thụy đã nhiều lần bật đèn xanh cho giám đốc điều hành kiêm nhà môi giới Trần Tiến Đại tìm đối tác thương lượng bán đội bóng, đồng thời xin lãnh đạo TPHCM hỗ trợ. Tuy nhiên, sau một thời gian không nhận được phản hồi, bầu Thụy đã chọn giải pháp từ chức.

Hễ phô trương là dễ “bỏ của...”

Chuyên gia Nguyễn Văn Vinh phân tích rằng bóng đá Việt Nam đã bị một số ông bầu thiếu tâm huyết, thích phô trương biến thành một cái chợ trời, nơi họ mặc sức mua bán, chuyển nhượng đội bóng mà không cần phải quan tâm đến màu cờ sắc áo, đến truyền thống địa phương... Không khó nhận ra chuyện từ chức chủ tịch chỉ là những bước đệm, còn mục đích cuối cùng của những ông bầu người Ninh Bình vẫn là “bỏ của chạy lấy người”.

Ông Vinh đúc kết: “Ngày trước, muốn biết ông bầu nào thực sự tâm huyết với bóng đá, cứ nhìn vào cách họ xây dựng các tuyến trẻ, tuyến kế cận cũng như cơ sở vật chất dành cho bóng đá. Còn bây giờ, muốn biết ông bầu nào chỉ thích phô trương, hãy nhìn vào phản ứng của họ khi kinh tế khó khăn là đủ hiểu”.


ANH DŨNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI