Vá lỗ thủng hàng thủ

Tin mới

11/10/2016 22:36

Bốn ngày trước khi đội tuyển Việt Nam sang Hàn Quốc tập huấn, HLV Hữu Thắng triệu tập thêm 2 trung vệ Bùi Tiến Dũng (Viettel) và Đặng Quang Huy (Hải Phòng) nhằm gia cố hàng thủ vốn chưa tạo được sự yên tâm

Chấn thương của Quế Ngọc Hải, cộng thêm sự chệch choạc của Đình Luật, Tiến Thành hay Minh Tùng đang khiến HLV Nguyễn Hữu Thắng đau đầu với vị trí trung vệ. Vì vậy, ngay sau khi nhà cầm quân người Hà Tĩnh đề nghị tăng cường Tiến Dũng và Quang Huy, bộ phận chuyên môn của VFF gấp rút bổ sung các thủ tục visa để 2 trung vệ này kịp cùng tuyển Việt Nam sang Hàn Quốc tập huấn vào ngày 15-10 tới.

Nếu như hàng công tạo ấn tượng khi ghi được 7 bàn thắng trong 2 trận giao hữu trước CHDCND Triều Tiên và Indonesia thì hàng thủ lại gây bất an với 4 lần thủng lưới. Sự vắng mặt của trung vệ Quế Ngọc Hải khi bị chấn thương ngay đầu trận gặp Triều Tiên đã buộc HLV Hữu Thắng phải lần lượt sử dụng cặp trung vệ Đình Luật - Minh Tùng rồi Đình Luật - Tiến Thành. Tuy nhiên, theo người thầy cũ của Hữu Thắng và hiện là HLV trưởng đội tuyển Indonesia - ông A.Riedl, tuyển Việt Nam cần phải xử lý vấn đề ở hàng thủ.

Bùi Tiến Dũng (phải) là sự bổ sung hợp lý khi hàng thủ đang có dấu hiệu chệch choạc vì mất Quế Ngọc Hải Ảnh: Quang Liêm
Bùi Tiến Dũng (phải) là sự bổ sung hợp lý khi hàng thủ đang có dấu hiệu chệch choạc vì mất Quế Ngọc Hải Ảnh: Quang Liêm

Trả lời tờ Goal sau trận giao hữu hôm 9-10, HLV Riedl phân tích: “Tôi có xem trận đấu giữa tuyển Việt Nam và CHDCND Triều Tiên, sau đó trực tiếp đối đầu đội bóng của Hữu Thắng. Tôi thực sự bất ngờ với cách tấn công mà HLV Hữu Thắng đang xây dựng. Hàng tiền vệ là sự kết hợp hiệu quả giữa những cầu thủ chơi kỹ thuật và tiền vệ phòng ngự đa năng (Hoàng Thịnh). Đây sẽ là chìa khóa chiến thắng của tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, hàng thủ rõ ràng còn tồn tại nhiều vấn đề phải khắc phục nếu tuyển Việt Nam muốn tiến sâu ở AFF Cup”.

Theo nhà cầm quân người Áo, đội tuyển Việt Nam thua 4 bàn đều từ các tình huống mà nếu trung vệ có sự kiểm soát tốt, điều chỉnh và phối hợp nhịp nhàng hơn, họ có thể tránh được. “Ở tình huống Indonesia rút ngắn tỉ số 1-2, nếu thủ môn và hàng thủ Việt Nam có sự phân công hiệu quả hơn ở vị trí đứng, tập trung và kinh nghiệm hơn, Zamrun không thể may mắn đến thế. Còn ở pha ghi bàn của Bachdim, cậu ta sẽ bị tính là việt vị nếu Đình Luật nhanh chóng chạy lên sau tình huống can thiệp trước đó” - HLV Riedl dẫn chứng.

“Từng là một trung vệ rất giỏi và khát vọng cải thiện, HLV Hữu Thắng sẽ giải quyết được vấn đề của hàng thủ. Trong mắt tôi, tuyển Việt Nam cùng với Philippines và Thái Lan là 3 đội mạnh nhất Đông Nam Á hiện tại. Tuy nhiên, Hữu Thắng cần cân nhắc cách dùng người” - HLV Riedl kết luận.

Không rõ 2 HLV có trực tiếp góp ý với nhau hay không mà ngay sau khi về TP HCM, HLV Hữu Thắng đã bổ sung một lúc 2 trung vệ. Trong đó, Bùi Tiến Dũng từng là nòng cốt của đội tuyển U19 Việt Nam thời HLV G.Graechen rồi có luôn chỗ đứng ở đội U23 và tuyển Việt Nam thời HLV Miura. Tiến Dũng sẽ hội quân cùng đội tuyển Việt Nam vào ngày 14-10 và quyết tâm chứng tỏ bản thân trong chuyến sang Hàn Quốc tập huấn.

Anh Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI