Văn Bình thi đấu xuất sắc khiến nội dung đồng đội biến căng - Ảnh 1.

Hôm nay 28-4, cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh Cúp truyền hình TP HCM lần thứ 35 năm 2023 "Non Sông Liền Một Dải – Niềm Tin Chiến Thắng" HTV – Tôn Đông Á diễn ra chặng đua thứ 23 từ TP Long Xuyên (An Giang) về TP Mỹ Tho (Tiền Giang) dài 130 km.

Văn Bình thi đấu xuất sắc khiến nội dung đồng đội biến căng - Ảnh 2.

Áo vàng Petr Rikunov luôn "được" các đối thủ "chăm sóc" cẩn trọng.

Với thành tích hiện tại, gần như chiếc Áo vàng và Áo xanh đã chính thức thuộc về tay đua người Nga Petr Rikunov đang khoác áo Tập đoàn Lộc trời. Thế nhưng ở giải thưởng đồng đội, tuy chỉ còn 2 chặng đua nhưng vẫn đang có sự quyết liệt tranh chấp căng thẳng giữa 3 ê kíp: TP HCM, An Giang và Đồng Tháp. 

Văn Bình thi đấu xuất sắc khiến nội dung đồng đội biến căng - Ảnh 3.

Đoàn đua giữa đồng lúa miền tây nam bộ

Các cuộc tấn công tách tốp diễn ra liên tục, trong đó áo vàng Petr Rikunov cũng tham gia ở tốp đầu khi các ngoại binh như Javier Perez (Nhựa Bình Minh – Bình Dương), Vladislav Duiunov (TP.HCM New Group), Loic Desriac (Dược Domesco Đồng Tháp) tấn công. Áo chấm đỏ Igor Frolov (TP HCM Vinama), áo cam Nguyễn Thắng (TP HCM Vinama), áo trắng Phạm Lê Xuân Lộc (Quân khu 7) cũng có mặt ở tốp này nhưng sau đó rớt lại.

Văn Bình thi đấu xuất sắc khiến nội dung đồng đội biến căng - Ảnh 4.

Hơn 10 km cuối, các tay đua đội Dược Domesco Đồng Tháp, Dopagan Đồng Tháp chủ động kéo đoàn đông rượt đuổi 2 tay đua đi đầu để tạo cơ hội cạnh tranh thắng chặng cho Trần Tuấn Kiệt. Tuy nhiên nỗ lực của Nguyễn Trúc Xinh và Baasankhuu giúp họ về đích thành công. Tay đua người Mông Cổ với khả năng bứt phá tốc độ tốt hơn nên vượt qua Nguyễn Trúc Xinh, mang về cho đội Đồng Nai chiến thắng chặng đầu tiên ở cuộc đua năm nay.

Văn Bình thi đấu xuất sắc khiến nội dung đồng đội biến căng - Ảnh 5.

Baasankhuu về nhất chặng 23

Về đích cùng tốp đông sau 2 tay đua đi đầu 25 giây, Petr Rikunov bảo vệ thành công danh hiệu Áo vàng và Áo xanh. Về đích trong nhóm này, mãi đua không chú ý, tay đua Nguyễn Văn Bình (TP HCM Vinama) đã có màn ăn mừng hụt khi tưởng mình về nhất, tuy anh chỉ về 3. Mặc dù vậy, thứ hạng này của Bình giúp TP HCM tiếp tục cạnh tranh gay gắt với các đội còn lại ở ngôi đồng đội. 

Văn Bình thi đấu xuất sắc khiến nội dung đồng đội biến căng - Ảnh 6.

Ngày mai 29-4, các tay đua tranh tài chặng 24 cũng là chặng đua áp chót từ TP.Mỹ Tho (Tiền Giang) đi Tây Ninh dài 134 km.

Quang Liêm