Chặng 4 với lộ trình 190 km từ TP Vinh (Nghệ An) - TP Đồng Hới (Quảng Bình) được xem là thuốc thử sức bền cho các tay đua khi có cự ly dài nhất của giải. Thời tiết tốt và mát mẻ đã giúp đoàn đua thuận lợi duy trì tốc độ ở mức 40.115 km/giờ. 

Văn Bình về nhất chặng đua dài nhất Cúp truyền hình TP HCM - Tôn Đông Á 2023 - Ảnh 1.

Liên tục tổ chức các đợt tấn công để bảo vệ chiếc Áo vàng, 2 đội đua của ê kíp An Giang siết chặt gọng kềm và giúp chặng đua trở nên sôi động, nóng bỏng ngay khi xuất phát.

Văn Bình về nhất chặng đua dài nhất Cúp truyền hình TP HCM - Tôn Đông Á 2023 - Ảnh 2.

Tại chặng đua thứ 4 này, điểm nhấn chính là chiếc Áo chấm đỏ dành cho người cán mức đầu tiên tại đèo Ngang. Với nỗ lực tách tốp, cùng màn bức phá tăng tốc Phan Hoàng Bảo Tín (Quân đội) đã xuất sắc trở thành người đầu tiên cán đích tại đỉnh Đèo Ngang. Những km đường đèo đã tạo ra nhiều chuyển biến bất ngờ về thứ hạng trên bảng xếp hạng.

Văn Bình về nhất chặng đua dài nhất Cúp truyền hình TP HCM - Tôn Đông Á 2023 - Ảnh 3.

Vẫn đang nằm trong nhóm tranh chấp, những cái tên đáng chú ý đã từng để lại dấu ấn ở những ngọn đèo như Javier Perez, Igor Frolov, Roman Maikin... tạm thời chưa lên tiếng.

Ngay tại đích đến, tay đua Nguyễn Văn Bình của TP HCM New Group đã xuất sắc cán đích đầu tiên ngay trước mũi xe của Loic Desriac (Dược Domesco Đồng Tháp) và đồng đội anh là Nguyễn Trúc Xinh. Với 2 tay đua nằm trong top 3 về đầu, TP HCM New Group vươn lên vị trí nhất đồng đội ở chặng 4.

Văn Bình về nhất chặng đua dài nhất Cúp truyền hình TP HCM - Tôn Đông Á 2023 - Ảnh 4.
Văn Bình về nhất chặng đua dài nhất Cúp truyền hình TP HCM - Tôn Đông Á 2023 - Ảnh 5.

Áo chấm đỏ tạm thuộc về Phan Hoàng Bảo Tín (Quân đội), người cán mức đầu tiên trên đèo Ngang

Kết quả sau 4 chặng: Áo vàng vẫn thuộc về Petr Rikunov (Tập đoàn Lộc trời), Áo cam: Phạm Lê Xuân Lộc (Quân khu 7), Áo xanh: Petr Rikunov (Tập đoàn Lộc trời), Áo chấm đỏ: Phan Hoàng Bảo Tín (Quân đội), Áo trắng: Phạm Lê Xuân Lộc (Quân khu 7). 

Ngày mai 6-4, cuộc đua sẽ tiếp diễn với chặng 5 có lộ trình dài 162,5km từ Quảng Bình đi TP Huế.

Quang Liêm