Pha bóng tranh chấp giữa Fellaini và Huth
Pha bóng tranh chấp giữa Fellaini và Huth

Ở trận đấu giữa Leicester City và M.U tối 1-5, tiền vệ Fellaini bị phát hiện có pha thúc cùi chỏ với Roberth Huth. Tuy nhiên, xem lại pha quay chậm, trung vệ người Đức cũng không vừa khi trước đó đã túm tóc tiền vệ người Bỉ.

Sau câu hỏi về hành vi của Fellaini, nhà cầm quân người Hà Lan bất ngờ túm tóc một phóng viên để minh họa cho pha va chạm giữa Marouane Fellaini và Robert Huth. “Khi anh thấy những gì Huth làm với Fellaini, đó được hiểu là phải có penalty. Vậy tôi thử túm tóc anh nhé. Để xem anh phản ứng thế nào khi bị tôi túm tóc?” - HLV Van Gaal nói.

“Tóc của anh ngắn hơn Fellaini nhưng khi tôi làm điều đó, anh phản ứng ngay đúng không? Mọi người chỉ nắm tóc như vậy khi bạo hành tình dục thôi. Chẳng ai áp dụng với tình huống khác. Thế nhưng, họ đã làm điều đó, thậm chí vài lần. Huth đã túm tóc Fellaini và tôi nghĩ học trò của tôi chỉ phản ứng theo bản năng của con người” – HLV người Hà Lan bức xúc.

HLV Van Gaal bức xúc vì với câu hỏi của phóng viên
HLV Van Gaal bức xúc vì với câu hỏi của phóng viên

Trong trường hợp bị khẳng định là có hành vi bạo lực, Fellaini có thể sẽ phải nhận án treo giò 3 trận, giống như cầu thủ trẻ Delle Alli của Tottenham vào tuần trước. Ngoài ra, Huth cũng có thể bị liên đới vì thực tế, anh cũng đã kéo tóc đối thủ và giật về phía sau.

Sau trận hòa 1-1 trước M.U tối 1-5, Leicester nới rộng khoảng cách với Tottenham lên thành 8 điểm. Nếu Tottenham không thắng được Chelsea ở trận đấu muộn đêm nay, chắc chắn chức vô địch sẽ thuộc về thầy trò HLV Ranieri sớm 2 vòng nữa.

Ch. Tuấn