Văn Quyến thất nghiệp

Tin mới

23/11/2012 15:13

(NLĐO) – Sáng 23-11, tiền đạo Văn Quyến đã chính thức chấm dứt hợp đồng cùng CLB Sông Lam Nghệ An (SLNA) dù vẫn còn thời hạn 1 năm.

Trước đó, ngày 21-11, Văn Quyến và lãnh đạo CLB đã có cuộc nói chuyện về việc anh có thể ở lại thi đấu cho CLB ở mùa giải mới, với điều kiện là giảm 50% lương hiện tại (30 triệu đồng/tháng). Tuy nhiên, sau khi cân nhắc kỹ càng, phía lãnh đạo CLB đã chấp nhận việc bồi thường hợp đồng để thanh lý cầu thủ này. 
 
 
Theo một lãnh đạo của CLB SLNA, việc chia tay vào thời điểm này là tốt cho cá nhân Quyến và cả SLNA. Bởi việc Quyến ra đi với mong muốn sẽ tìm được đội bóng mới, một môi trường mới để thể hiện khả năng của mình trên sân cỏ, bên cạnh đó ít ra anh cũng có ít nhiều tiền bạc lót tay. Đồng thời, phía SLNA cũng giảm được đáng kể về kinh phí trong trường hợp thanh lý hợp đồng với tiền đạo này. 
 
Được xem là “thần đồng” xuất sắc nhất của lò đào tạo xứ Nghệ, Văn Quyến nổi lên từ giải U16 Châu Á và trở thành niềm hy vọng vàng của tuyển quốc gia Việt Nam. Khi sự nghiệp đang lên như diều gặp gió, Quyến "nhúng chàm" vì vụ bán độ ở SEAGames và vướng vào vòng lao lý. Hết án kỷ luật, nhận thấy tầm ảnh hưởng của Quyến vẫn rất lớn nên Sông Lam Nghệ An đã giang tay, đón Quyến trở về. Tuy nhiên, việc không thường xuyên ra sân kèm theo phong độ thất thường của Quyến tại CLB khiến anh gần như chỉ là cái bóng mờ nhạt. 
 
Văn Quyến thường xuyên ngồi ghế dự bị trong muà bóng 2012

Vào giữa năm 2012, khi đội bóng Cần Thơ “bắn tin” muốn mua Văn Quyến và đã được lãnh đạo CLB SLNA tạo mọi điều kiện để Quyến ra đi. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, Quyến không đạt được thỏa thuận với Cần Thơ và được Sài Gòn Xuân Thành mời về theo dạng hợp đồng cho mượn.Và ngay ngay khi mùa giải 2012 kết thúc, phía SLNA nhiều lần ngụ ý Văn Quyến không còn nằm trong kế hoạch của câu lạc bộ ở mùa giải mới. 
 
Ngay sau khi Văn Quyến chấm dứt hợp đồng, nhiều thông tin cho rằng cầu thủ này sẽ vào nam để đầu quân cho XSKT Cần Thơ, hiện đang thi đấu tại giải hạng nhất quốc gia. 
Quang Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI