Văn Quyết: Xem Malaysia đá nên tuyển Việt Nam giấu bài - Ảnh 1.

Đội trưởng Văn Quyết cho rằng sau bàn thắng của Anh Đức, toàn đội không dốc toàn lực ở hiệp 2 vì muốn dành cho Malaysia sự bất ngờ

Bàn thắng duy nhất của tiền đạo kỳ cựu Norshahrul Tahala đã giúp cho tuyển Malaysia giành chiến thắng với tỉ số sít sao 1-0 trong chuyến làm khách trên sân của đội tuyển Campuchia ở lượt trận đầu tiên của bảng A AFF Suzuki Cup 2018.

Do theo dõi một chút thông tin về trận đấu này nên đội trưởng Văn Quyết chia sẻ: "Sau khi anh Anh Đức nhân đôi cách biệt cho tuyển Việt Nam cuối hiệp 1, chúng tôi xác định sẽ không cần bung hết sức ở hiệp 2. Lào quá yếu so với các đối thủ còn lại trong bảng nên nếu dốc toàn lực đá hay, thắng đẹp cũng chẳng có ý nghĩa gì". 

"Hãy nhìn cách Malaysia đá với Campuchia, rõ ràng cũng đang giấu bài. Mục tiêu của họ là thắng chúng ta và Myanmar, vì thế nếu chủ quan dồn toàn lực đá với Lào, có khi lại gặp khó trước Malaysia", đội trưởng tuyển Việt Nam chia sẻ.

Sau trận đấu, tiền đạo Công Phượng, tác giả của bàn mở tỉ số cho biết việc hoàn thành nhiệm vụ đánh bại Lào đã được dự tính trước. "Chúng tôi sẽ về Việt Nam, cố gắng nghỉ ngơi, phục hồi thật tốt trước trận đấu với Malaysia".

Anh Dũng - Ảnh: Đức Anh