Tiền vệ Trần Phi Sơn lần đầu góp mặt ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022, trong khi tiền đạo Ngân Văn Đại luôn là nhân tố dự phòng dưới thời HLV Park Hang-seo.

Phi Sơn đang khoác áo CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Đây là lần đầu tiên tiền vệ sinh năm 1992 này được HLV Park gọi lên tuyển Việt Nam. Trước đó, anh từng lên tuyển dưới thời HLV Toshiya Miura và Nguyễn Hữu Thắng.

Văn Toàn, Tiến Linh vắng mặt - Ảnh 1.

Đội tuyển Việt Nam tập luyện trong ngày đầu tiên hội quân chuẩn bị cho trận gặp Úc. HLV Park Hang-seo lo lắng vì vắng mặt nhiều cầu thủ chủ chốt do chấn thương và mắc Covid-19. (Ảnh: VFF)

Trong khi đó, Ngân Văn Đại đã chuyển từ CLB Hà Nội về đội hạng Nhất Quảng Nam. Văn Đại đã lên tuyển nhiều lần dưới thời HLV người Hàn Quốc nhưng chưa tạo được chỗ đứng trong sơ đồ tấn công của đội.

Cả 2 cầu thủ này là phương án dự phòng mà tuyển Việt Nam chuẩn bị khi Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Văn Toàn mắc Covid-19.

Sau khi liên lạc với 2 cầu thủ và CLB chủ quản, Văn Đại và Phi Sơn có thể hội quân cùng tuyển Việt Nam vào chiều 14-1. Trước đó một ngày, 27 cầu thủ sẽ có mặt ở Hà Nội và bước vào tập luyện trong chiều 13-1. Sau khi VFF yêu cầu các cầu thủ phải có kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19 trong vòng 48 giờ trước khi hội quân, lần lượt nhóm cầu thủ người Hải Dương là Hoàng Đức, Văn Toàn và Tiến Linh được phát hiện dương tính. Ba cầu thủ này đã đi ăn cùng nhau ở TP HCM trước khi chia tay trở về gia đình.

LĐBĐ Việt Nam (VFF) cho biết để có thể chủ động trong mọi tình huống, ban huấn luyện đã chuẩn bị các phương án nhân sự. Nhiều khả năng tuyển Việt Nam sẽ bổ sung gấp một số gương mặt trong danh sách đăng ký sơ bộ. Ở đợt tập trung này, một số gương mặt trở lại đội tuyển là trung vệ Nguyễn Hữu Tuấn, Nguyễn Đức Chiến, tiền vệ Tô Văn Vũ, tiền đạo Phạm Tuấn Hải và Đỗ Hùng Dũng.

Đội tuyển Việt Nam dự kiến sẽ bay sang Melbourne gặp đội tuyển Úc vào ngày 21-1 và thi đấu vào ngày 27-1. Sau đó một ngày, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ trở về để tiếp đón đội tuyển Trung Quốc vào ngày 1-2.

A.Dũng