Trước sức mạnh của đội bóng tốp đầu, Seoul E-Land thất bại sát nút 1-2 và mạch bất bại dừng lại ở con số 5 (4 thắng, 1 hòa).

Đối đầu Busan IPark trên sân nhà ở vòng 16 K-League 2, Nguyễn Văn Toàn tiếp tục được HV Park Choong-kyun tin tưởng giao vị trí tiền vệ cánh phải trong đội hình xuất phát của Seoul E-Land. Đội bóng của Văn Toàn sử dụng đội hình 3-5-2 với 2 trung phong người Hàn Quốc trước đối thủ tốp 3.

Khởi đầu trận đấu, Busan IPark sử dụng lối đá tấn công, chủ động áp sát khiến Seoul E-Land nhập cuộc khá chệch choạc. Trước sức ép của đội khách, Văn Toàn và đồng đội gần như không tạo được 1 tình huống nào đáng chú ý ở 15 phút đầu hiệp.

Trận đấu chỉ bắt đầu diễn ra cởi mở ở nửa sau của hiệp 1, Seoul E-Land dần lấy lại thế trận và bắt đầu tạo ra các cơ hội dứt điểm về phía cầu môn đối phương sau khoảng thời gian đầu tiên bị ép sân. Tuy nhiên, Busan IPark có 1 hàng thủ tập trung kết hợp với sự xuất sắc của thủ Koo Sang-min khiến những tình huống dứt điểm của Văn Toàn và đồng đội chỉ dừng lại ở mức cơ hội.

Văn Toàn và đồng đội đứt mạch bất bại ở K-League 2 - Ảnh 2.

Văn Toàn được thay ra nghỉ sau hiệp thi đấu thứ nhất (Ảnh: Seoul E-Land)

Tưởng chừng 1 kết quả hoà 0-0 sẽ khép lại hiệp 1 thì đội bóng của Văn Toàn bất ngờ để thủng lưới ở phút 38. Từ tình huống tấn công ở cánh phải, số 2 của Busan, Eo Jeong-won, có đường treo bóng như đặt cho tiền đạo Chan Kim bật cao đánh đầu, đánh bại thủ thành Seoul E-Land.

Sau giờ nghỉ, Văn Toàn được rút ra nghỉ, tiền đạo ngoại binh Ronan được thay vào sân tăng cường sức mạnh cho hàng công. 2 phút sau khi bóng lăn trở lại, tiền vệ Lee Si-Heon mang về bàn thắng gỡ hoà cho Seoul E-Land. Từ 1 tình huống bóng được trả lại tuyến 2, tiền vệ số 21 xâm nhập vòng cấm và dứt điểm đầy tự tin.

Có bàn thắng, Seoul E-Land nâng cao tinh thần và liên tục vây hãm khung thành Busan ở những phút sau đó. Mãi tấn công nhưng không có thêm bàn thắng, Busan có tình huống đáp trả nguy hiểm, bóng được triển khai từ biên và dứt điểm trúng cột dọc khiến người hâm mộ đội bóng Văn Toàn có phen thót tim ở phút 69. 

Ở những phút còn lại, Busan 1 lần nữa vươn lên dẫn trước 2-1 ở phút 75, đội bóng của Văn Toàn có nhiều cố gắng quân bình tỉ số nhưng đều bất thành.

Chung cuộc, Busan IPark giành chiến thắng 2-1 trước Seoul E-Land để vươn lên dẫn đầu K-League 2. Văn Toàn và đồng đội tiếp tục đứng vị trí thứ 8 và chỉ hơn đội xếp sau 2 điểm.

Quốc An