Lần đầu tiên sau nhiều năm, đội tuyển bóng bàn Việt Nam không cử quân tham gia giải đấu đang được đề nghị đưa vào hệ thống thi đấu thường niên của Liên đoàn Bóng bàn thế giới (ITTF). Đây là điều được những nhà tổ chức tính toán một cách đầy chủ ý nhằm nâng cao chất lượng giải Cây vợt vàng. Trong tương lai, lực lượng tham dự sẽ chỉ gồm các CLB được đầu tư mạnh mẽ về nhân sự, đủ sức nâng tầm giải đấu thành sự kiện hấp dẫn thực sự dành cho người hâm mộ trong cũng như ngoài nước.


Sự có mặt của nhà vô địch đơn nam quốc gia Đinh Quang Linh mang lại hy vọng lớn cho đội Quân đội

Sự có mặt của nhà vô địch đơn nam quốc gia Đinh Quang Linh mang lại hy vọng lớn cho đội Quân đội

Hướng đi này được bạn bè quốc tế ủng hộ, cụ thể là việc lần đầu tiên các VĐV phải đóng lệ phí tham dự không được xem là vấn đề lớn và giải vẫn thu hút được sự tham dự của 12 đội nam, 10 đội nữ với tổng cộng 81 tay vợt đến từ 11 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Với sự góp mặt của 2 nhà vô địch quốc gia là Đinh Quang Linh (Quân đội) và Mai Hoàng Mỹ Trang (Petrosetco TP HCM), khán giả có quyền trông đợi những kết quả tích cực, cụ thể là chỉ tiêu góp mặt ở trận chung kết nội dung đồng đội của 2 ê-kíp nam, nữ mạnh nhất nước. Chỉ tiếc do CLB chủ quản không được mời tham dự nên những Đoàn Kiến Quốc (Khánh Hòa), Trần Tuấn Quỳnh, Nguyễn Anh Tú (T&T Hà Nội) hay Nguyễn Thị Nga, Phạm Dạ Thảo (Hà Nội), Nguyễn Thị Việt Linh (Bộ Công an) sẽ không có dịp tái ngộ khán giả TP HCM lần này.

Về phía các đội quốc tế, Hồng Kông (Trung Quốc) mang đến lực lượng khá mạnh với nhiều tay vợt có thứ hạng thế giới sẽ là ứng viên sáng giá cho danh hiệu vô địch đồng đội lẫn cá nhân trước sự cạnh tranh được dự báo đến từ CLB Vân Nam (Trung Quốc) và các tay vợt Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan…

Người hâm mộ bóng bàn được vào xem tự do tại Nhà Thi đấu Nguyễn Du trong suốt giải đồng thời có thể theo dõi lễ khai mạc, các trận chung kết đồng đội nam, đồng đội nữ và bán kết, chung kết đơn nam, đơn nữ được trực tiếp trên các kênh HTV thể thao, Thể thao TV.

Bài và ảnh: Đào Tùng