Đội tuyển nữ Việt Nam tại vòng loại Olympic 2016
Đội tuyển nữ Việt Nam tại vòng loại Olympic 2016

Tuyển nữ Việt chính thức góp mặt ở vòng loại thứ 4 Olympic 2016 sau khi đánh bại Thái Lan 2-0 tối 22-9 với cú đúp của Minh Nguyệt. Ở vòng đấu cuối cùng chọn ra 2 đội đứng đầu sang Brazil vào năm sau, tuyển nữ Việt Nam sẽ so tài cùng 5 đội bóng mạnh nhất châu lục gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên, Úc và Trung Quốc vào đầu năm 2016.

Với thành tích ấn tượng như vậy nhưng thầy trò HLV Takashi chỉ nhận được số tiền thưởng ít ỏi 600 triệu đồng từ VFF. Đây quả thực là con số quá khiêm tốn so với mức thưởng hàng chục tỉ đồng của các đồng nghiệp nam ở đội tuyển quốc gia trong những năm qua.

Vấn đề đáng nói ở đây là các cô gái chúng ta đã làm được điều mà đội tuyển nam Việt Nam, ở mọi cấp độ, vẫn chưa làm được trong suốt thời gian qua chính là vượt qua đội Thái một cách thuyết phục dù trước đó thua liên tục ở các giải đấu chính thức.


Chỉ việc thắng Thái Lan thôi cũng đủ để VFF thưởng đậm cho tuyển nữ. Trong ảnh: Tuyển nữ Việt Nam xuất sắc đánh bại Thái Lan 2-0 tối 22-9

Chỉ việc thắng Thái Lan thôi cũng đủ để VFF thưởng đậm cho tuyển nữ. Trong ảnh: Tuyển nữ Việt Nam xuất sắc đánh bại Thái Lan 2-0 tối 22-9

Với việc góp mặt trong 6 đội bóng nữ mạnh hàng đầu châu lục, rõ ràng các cô gái chúng ta đã mang lại vinh quang lớn cho Tổ quốc, ấy vậy mà khoản tiền thưởng kia từ VFF có vẻ chưa đủ khích lệ về mặt tinh thần.

Dẫu biết mức tiền thưởng dành cho đội tuyển quốc gia còn tùy thuộc vào nguồn tài trợ cũng như các yếu tố khác. Tuy nhiên, VFF phải là đơn vị đi đầu trong chế độ khen thưởng nhằm gây chú ý trong xã hội, từ đó thu hút được nguồn tài trợ cho bóng đá nữ.

Theo kế hoạch, vào chiều tối 23-9, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ về nước. Sau khi di chuyển từ Mandalay về Bangkok, các thành viên đội tuyển chia làm hai nhóm về Hà Nội và TP HCM.

Vòng loại thứ 3 sẽ diễn ra từ ngày 29-2 đến 9-3-2016 ở Nhật Bản để chọn ra 2 đội xuất sắc nhất đại diện châu Á tham dự Olympic 2016 tại Brazil.

C. Tuấn