Vào tứ kết Madrid Open, Nadal phá thêm 1 kỷ lục  - Ảnh 1.

Giành vé vào tứ kết Giải Madrid Open 2018, Rafael Nadal tiếp tục chứng tỏ sức mạnh của mình trên mặt sân đất nện sở trường. Chỉ phải mất hơn 1 giờ thi đấu, Nadal vượt qua tay vợt người Argentina Diego Schwartzman với tỉ số 6-3, 6-4. Với kết quả này, tay vợt xứ "bò tót" chính thức giành được 50 ván thắng liên tiếp trên một mặt sân, phá vỡ kỷ lục đã tồn tại từ năm 1984 của huyền thoại quần vợt John McEnroe. 

Kỷ lục mới được Nadal thiết lập từ các giải đấu ở Pháp mở rộng 2017, Monte Carlo Masters 2018, Bacelona mở rộng 2018 và Madrid mở rộng 2018.

Vào tứ kết Madrid Open, Nadal phá thêm 1 kỷ lục  - Ảnh 2.

Hạt giống số 1 sẽ tiếp tục con đường chinh phục danh hiệu thứ 6 của mình tại Madrid Open khi chạm trán tay vợt trẻ người Áo Dominic Thiem (lúc 22 giờ, ngày 11-5, K+PC) tại tứ kết.

Nadal xúc động cho biết sau khi thiết lập kỷ lục mới: "Khi sự nghiệp của tôi kết thúc, đây là những điều sẽ tồn tại mãi theo thời gian. Đó là những kỷ lục, những danh hiệu quý giá trong suốt thời gian tôi thi đấu chuyên nghiệp. Rất khó để có thể giành được 50 ván thắng liên tiếp, nhưng tôi đã làm được điều đó. Tôi sẽ không nhắc nhiều về kỷ lục này vì hiện tại tôi chỉ nghĩ về đấu thủ tiếp theo của mình và danh hiệu sắp tới tôi cần phải đoạt được".

Vào tứ kết Madrid Open, Nadal phá thêm 1 kỷ lục  - Ảnh 3.

Cựu tay vợt nữ số 1 thế giới người Nga Maria Sharapova đã phải dừng cuộc phiêu lưu của mình tại Madrid Open 2018 sau khi thất bại tại tứ kết trước nữ tay vợt Hà Lan K. Bertens (hạng 20) với tỉ số 6-4, 2-6 và 3-6. Nữ tay vợt số 1 thế giới Simona Halep cũng cùng chung số phận với Masha tại tứ kết khi phải gác vợt trước hạng 6 thế giới người Czech Pliskova sau 2 ván đấu với tỉ số 4-6, 3-6.

Vào tứ kết Madrid Open, Nadal phá thêm 1 kỷ lục  - Ảnh 4.

Kết quả các trận đấu đơn nam hôm 10, rạng sáng 11-5:

Vào tứ kết Madrid Open, Nadal phá thêm 1 kỷ lục  - Ảnh 5.
Vào tứ kết Madrid Open, Nadal phá thêm 1 kỷ lục  - Ảnh 6.
Tường Phước - Ảnh: Reuters