Vardy bị dọa giết vì nghi "đá" ghế HLV Ranieri

HLV Ranieri đã bị CLB Leicester sa thải vào tháng 2 sau khi các nhà ĐKVĐ rơi xuống gần nhóm rớt hạng. Tuy nhiên, sau khi chiến lược gia người Ý ra đi, “bầy cáo” lại hồi sinh mạnh mẽ. Sau trận thua Sevilla 1-2 ở lượt đi vòng 1/8 Champions League, họ thắng liền 4 trận trên mọi đấu trường, qua đó thoát khỏi khu vực nguy hiểm ở Premieer League cũng như giành quyền vào tứ kết Champions League.

Sự thay đổi kinh ngạc đó khiến nhiều người nghĩ các cầu thủ Leicester cố tình “đá ghế” HLV của Ranieri. Một trong những cầu thủ bị nghi ngờ nhiều nhất chính là Vady, người bỗng dưng “tịt ngòi” trong suốt thời gian dài khiến Leicester sa sút dẫn đến Ranieri bị sa thải.

Sự việc trở nên nghiêm trọng hơn khi mới đây Vardy cho biết anh bị dọa giết mà không rõ nguyên nhân trong khi vợ con tiền đạo này bị người lạ mặt cắt đầu xe suýt gây tai nạn.

Vaydy nói: “Thật đáng sợ. Tôi đã đọc câu chuyện mà trong đó mọi người đồn rằng tôi tham gia cuộc họp với ban lãnh đạo về việc sa thải HLV Ranieri sau trận thua Sevilla. Thật là ngớ ngẩn, khi đó tôi đã ngồi trong phòng ấy mẫu thử kiểm tra doping suốt 3 giờ. Sau đó, tôi nhận được các lời đe dọa sẽ bị giết, kể cả con tôi và mọi thứ…”

Theo BBC Sport, một số cầu thủ Leicester đã bị triệu tập trước khi chủ tịch CLB đưa ra quyết định sa thải HLV Ranieri.

Vardy nói thêm về Ranieri: “Nếu bạn có vấn đề với HLV, bạn sẽ trình bày trực tiếp với người quản lý hoặc bạn thể hiện ý kiến của mình về chiến thuật. Nhưng ở đây ông ấy đã làm mọi thứ giúp chúng tôi được hạnh phúc, đặt ý kiến của chúng tôi hàng đầu. Có những câu chuyện làm cho bạn đau lòng. Rất nhiều cáo buộc vô cớ nhắm vào các cầu thủ. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ để mọi thứ bên ngoài tâm trí của mình và tập trung cho mùa giải này”.

Vardy mùa này chỉ ghi được 8 bàn ở Giải Ngoại hạng Anh, bằng 1/3 số lần lập công mùa trước.

Ch. Tuấn