ĐẤU MUỘN VÒNG 2 CÚP QUỐC GIA

Vất vả HAGL

Tin mới

16/01/2011 22:53

Đương kim á quân HAGL đã thắng chủ nhà Hòa Phát Hà Nội vào chiều qua, 16-1 để có mặt ở vòng tứ kết Cúp Quốc gia nhưng chiến thắng ấy không khiến người ta nhìn thấy gương mặt của một ứng viên vô địch. Ai cũng có thể thấy đội chủ nhà mới là đội chơi hay hơn. Hàng thủ của HAGL tỏ ra mong manh trước sức bắn phá của Timothy và Đinh Thanh Trung.

Nếu hai chân sút này sắc sảo hơn trong trận đấu chiều 16-1, có lẽ HAGL đã phải trắng tay rời thủ đô. Bên phía đội bóng phố núi, Sakda và Evaldo cũng chưa đạt điểm rơi phong độ. May cho HAGL khi người đưa họ vào tứ kết Cúp Quốc gia hôm qua lại là  thủ môn trẻ Khổng Thanh Tú.

Phải nhờ đến tài năng của thủ môn Khổng Thanh Tú (phải), HAGL mới vào tứ kết. Ảnh: Hải Anh
 
Khi hai đội đưa nhau đến loạt sút luân lưu 11 m, nhiều người cho rằng bất lợi sẽ thuộc về đội bóng phố núi khi thủ môn của họ còn ít kinh nghiệm. Thế nhưng, hai pha đẩy bóng xuất thần của Khổng Thanh Tú đã giúp HAGL không phải sớm rời đấu trường Cúp Quốc gia, nơi họ cũng có tham vọng không nhỏ vì ở đó có danh hiệu mà bầu Đức chưa có.
 
Thắng 4-3 trên chấm 11 m nhưng với lối chơi nhạt nhòa và thiếu sức sống, HAGL khiến nhiều người cho rằng đây có thể sẽ lại là một mùa giải mà bầu Đức không thể biến quyết tâm vô địch của ông tại V-League 2011 thành hiện thực. Ai cũng biết HAGL bây giờ rất khát chức vô địch bởi giai đoạn họ đứng trên đỉnh cao bóng đá VN đã lùi xa gần một thập kỷ. Nhưng không phải cứ tuyên bố quyết vô địch là có cơ hội vô địch. Thực tế đã chứng minh từ trường hợp của Hà Nội T&T 2010, đội có khả năng lên ngôi chưa chắc là đội mạnh nhất nhưng phải là đội “biết mình, biết người” nhất.
 
Không chỉ bầu Đức mà bầu Trường (V.Ninh Bình), bầu Thắng (ĐTLA), bầu Tuấn (Hòa Phát  Hà Nội), bầu Kiên (Hà Nội ACB) đều khát cúp nhưng hầu như chẳng ai dám “nói mạnh” ở sân chơi V-League rất khó lường này. Còn nếu ông bầu nào trót “lỡ lời” tuyên bố vô địch hay đạt thành tích này, chỉ tiêu nọ thì đội bóng của họ mùa giải năm ấy dễ gặp chuyện chẳng lành. Mùa trước, HAGL phải vất vả mới trụ lại V-League, dù về nhì ở Cúp Quốc gia.
Mạnh Duy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI