VCK U19 Quốc gia 2018: Chủ nhà bại trận ngày đầu - Ảnh 1.

Với kết quả vượt trội của U19 Hà Nội trước U19 TP HCM trong trận đấu đầu tiên cùng bảng A, áp lực tâm lý và sức ép được đẩy lên cao ở cuộc chạm trán giữa chủ nhà và U19 Đồng Tháp. Chiến thắng sẽ giúp cho đội bóng có thành tích tốt hơn rộng đường đi tiếp vào vòng 2.

Cả hai đội đều đưa đội hình xuất phát chủ lực ngay trận ra quân, với lối đá pressing của hai đội, thế trận đôi công khiến diễn biến trận đấu "nóng" từ trên sân cho đến trên khán đài cổ vũ. Kể từ khi CLB Thừa Thiên - Huế rớt hạng Giải Chuyên nghiệp V-League, chưa bao giờ trên sân vận động Tự Do chứng kiến sự có mặt đông đảo của NHM đến cổ vũ cuồng nhiệt, một phần cũng do sự góp mặt của 5 tuyển thủ U23 Việt Nam, đặc biệt là "hot boy" trung vệ Bùi Tiến Dũng đến dự khán, tiếp sức tinh thần thi đấu cho các đàn em.

VCK U19 Quốc gia 2018: Chủ nhà bại trận ngày đầu - Ảnh 2.

Có lợi thế dẫn trước nhờ bàn thắng trên chấm phạt đền 11m do công Trần Công Minh ở những phút gần cuối hiệp 1, các cầu thủ U19 Đồng Tháp chủ động nhường thế trận cho đội chủ nhà và giảm nhịp trận đấu, chờ thời cơ U19 Thừa Thiên - Huế phạm sai lầm để trừng phạt.

Khi sức lực và nhiệt huyết các cầu thủ U19 chủ nhà cạn dần theo thời gian thi đấu trên sân, pha phản công với một đường chuyền vượt tuyến đã giúp U19 Đồng Tháp nhân đôi cách biệt, và người hùng lập công không ai hết chính là cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu Trần Công Minh.

VCK U19 Quốc gia 2018: Chủ nhà bại trận ngày đầu - Ảnh 3.

Với kết quả 2-0 nghiêng về U19 Đồng Tháp, các học trò HLV Bùi Văn Đông có lợi thế hơn chủ nhà và U19 TP HCM khi vươn vị trí thứ 2 của bảng A. Lượt trận thứ 2 sẽ định đoạt số phận của các đội bóng trong nhóm mà ĐKVĐ Hà Nội dường như chắc suất đi tiếp.

Tin, ảnh: Tường Phước