VCK U21 quốc gia 2018: Hà Nội ra uy ngày khai mạc - Ảnh 1.

"Các cầu thủ Thừa Thiên - Huế khá non kinh nghiệm so với U21 Hà Nội, vì vậy sau khi thua 2 bàn thì các học trò cũng mất tự tin, và không thể lật ngược thế trận. Chúng tôi sẽ cố gắng cải thiện trong 2 trận đấu còn lại", đó chính là những đánh giá của HLV Phan Văn Trí về các học trò Thừa Thiên - Huế của mình trong trận thua 0-4 ngay trên sân nhà Tự Do

Vượt trội hơn về đẳng cấp lẫn ngoại hình, các cầu thủ U21 Hà Nội chủ động tấn công tạo áp lực lên đối thủ ngay sau tiếng còi khai màn diễn ra. Khi trận đấu diễn ra chưa được 1/3 thời gian thi đấu hiệp 1 thì đoàn quân được dẫn dắt bởi HLV Minh Đức đã có bàn thắng khai thông thế bế tắc ở tình huống sút phạt hàng rào đẹp mắt từ khoảng cách gần 25 m của Hồ Minh Dĩ.

VCK U21 quốc gia 2018: Hà Nội ra uy ngày khai mạc - Ảnh 2.
VCK U21 quốc gia 2018: Hà Nội ra uy ngày khai mạc - Ảnh 3.

Sau bàn thua, Thừa Thiên - Huế chủ động dâng cao tìm bàn gỡ nhưng trong các tình huống phối hợp chưa bài bản, sự liên lạc giữa các tuyến còn bế tắc và sự xuất sắc của hàng thủ U21 Hà Nội khiến đội bóng miền Trung tiếp tục ở thế chống đỡ. Tỉ lệ kiểm soát bóng và dứt điểm toàn trận của Hà Nội áp đảo hoàn toàn đội chủ sân Tự Do và nếu tận dụng tốt, tỉ số trận đấu có thể bằng một ván đấu tennis.

Những màn đua mô-tô biểu diễn khuấy động khán giả nhà giữa hai hiệp và cơn mưa nặng hạt ở đầu hiệp 2 vẫn không thể giúp đội chủ sân khởi sắc. Đoàn quân của HLV Phan Văn Trí liên tục nhận 3 bàn thua sau những tình huống phối hợp đánh biên và chuyền dài vượt tuyến chuẩn xác của Hà Nội. Các cầu thủ ghi bàn cho Hà Nội trong hiệp 2 lần lượt là Phạm Tuấn Hải, Lê Xuân Tú và Trần Đức Nam.

VCK U21 quốc gia 2018: Hà Nội ra uy ngày khai mạc - Ảnh 4.

HLV Phạm Minh Đức chia sẻ sau trận đấu: "Tôi khá hài lòng với màn trình diễn của các học trò trong trận đấu mở màn hôm nay. Tuy nhiên, họ cần cải thiện khả năng chuyền bóng và dứt điểm tốt hơn nữa. Dù phải gặp chủ nhà ngay trận ra quân nhưng chiến thắng hôm nay cũng có một phần không nhỏ nhờ sự chênh lệch đẳng cấp giữa hai đội, Thừa Thiên - Huế chưa có sự chuẩn bị tốt nhất khi bước vào trận đấu này". Ngoài ra, HLV Minh Đức cũng cho biết họ sẽ quyết tâm giành chiến thắng trong những trận đấu tới để giành ngôi nhất bảng.

Có được 3 điểm trong ngày ra quân, U21 Hà Nội tỏ rõ uy danh của đội bóng ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch kỳ này. Họ sẽ chạm trán Đắk Lắk (đội hòa B.Bình Dương 0-0 trong trận đấu khá kịch tính) ở lượt trận thứ 2 của bảng A vào ngày 9-11, còn chủ nhà Thừa Thiên – Huế tiếp tục gặp khó khăn khi đón tiếp B. Bình Dương ở trận đấu cùng ngày.

Tường Phước - Ảnh: Khả Hòa