VĐV Olympic sợ bị giết vì trốn lấy chồng

Tin mới

18/01/2013 09:22

(NLĐO) – Một nữ VĐV Olympic 18 tuổi đang lo sợ sẽ bị người nhà giết nếu bị trục xuất khỏi Anh do đã trốn cuộc hôn nhân được sắp đặt với người đàn ông 60 tuổi.

Nữ VĐV Ayouba-Ali Sihame


Ayouba-Ali Sihame, 18 tuổi, là một VĐV bơi lội đại diện cho đảo quốc châu Phi nhỏ bé Comoros trên Ấn Độ Dương tại Olympic London 2012. Cô gái này đã biến mất sau khi tham gia chặng đua 100m tự do nữ.
 
Sau đó, Sihame đã sống khổ sở trên đường phố London và bị bắt tại Dover khi cố gắng sang Pháp bằng hộ chiếu giả.
Cô gái 18 tuổi này thừa nhận mình sử dụng hộ chiếu giả với cái tên là Mouniate Mhoussini. Cô cho biết đã trốn khỏi làng VĐV Olympic và sống trên đường phố Anh chỉ vì muốn trốn một cuộc hôn nhân bị ép buộc với người đàn ông 60 tuổi và đã có 2 vợ ở quê nhà.

 
Sihame nói rằng vài ngày trước khi cô bay đến London mẹ cô đã “bán” cô cho người đàn ông này và yêu cầu cô phải từ bỏ sự nghiệp thể thao vì một người phụ nữ chơi thể thao sẽ bị hạ thấp giá trị trong cộng đồng Hồi giáo.

 
Sihame sẽ phải đối mặt với việc chuyển tới trung tâm di trú chờ trục xuất trong vòng 2 tuần sau khi hoàn thành án tù giam 8 tháng. Cô gái này hiện đang rất lo sợ sẽ bị gia đình giết chết nếu bị trục xuất khỏi Anh trở về quê hương sau khi anh trai cô nói với cô trong một cuộc điện thoại rằng: “Mày là nỗi xấu hổ của gia đình”.
Linh San (Theo The Sun, Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI