Dù chưa chính thức công bố nhưng các thỏa thuận trong hợp đồng đã được HLV Mourinho và M.U thông qua. Nếu không có gì thay đổi, chiến lược gia người Bồ Đào Nha sẽ chính thức ký vào bản hợp đồng trong một, hai ngày tới. Theo báo Daily Mail, hợp đồng có thời hạn 5 năm, trị giá 75 triệu bảng Anh (15 triệu bảng/năm), mức thưởng tùy vào thành tích của đội.

Thực ra M.U đã tiếp xúc với HLV Mourinho từ đầu năm nay. Tuy nhiên, ông chưa đồng ý hợp tác với M.U bởi trong thỏa thuận do “quỷ đỏ” đưa ra có điều khoản khiến ông cảm thấy gò bó: M.U có đưa vào điều khoản “hành xử đúng mực” để hạn chế những hành vi thiếu kiềm chế cũng như phát ngôn gây sốc của “người đặc biệt”. Vì vậy, “quỷ đỏ” phải cắn răng trả 4 triệu bảng cho ông để cựu HLV Chelsea không đầu quân cho các CLB khác!


Chưa rõ trợ lý HLV R.Giggs có ở lại để hỗ trợ cho ông Mourinho. Ảnh: Daily Mail

Chưa rõ trợ lý HLV R.Giggs có ở lại để hỗ trợ cho ông Mourinho. Ảnh: Daily Mail

Báo chí Anh còn tiết lộ Mourinho được chi 200 triệu bảng Anh cải tổ M.U nhằm giúp đội trở lại thời kỳ hoàng kim. Các mục tiêu của “người đặc biệt” trong phiên chợ hè đã được xác định. Ở tuyến hậu vệ có J. Stone (Everton), Raphael Varane (Real), Marquinhos (PSG); tiền vệ có J. Rodriguez (Real Madrid); tiền đạo có Ibrahimovic (PSG), Pierre-Emerick Aubameyang (Dortmund) và Higuain (Napoli). Mourinho đến, “quỷ đỏ” buộc phải chia tay một số trụ cột như Mata, Schweinsteiger, Rojo… vì không phù hợp, trừ phi họ nỗ lực chứng minh ông sai.

Sự xuất hiện của “người đặc biệt” cũng gây thắc mắc về vai trò của trợ lý HLV R.Giggs. Sau 29 năm gắn bó với sân Old Trafford, cựu tiền vệ Xứ Wales có chấp nhận ở lại hỗ trợ chiến lược gia Bồ Đào Nha để tiếp tục học hỏi thêm kinh nghiệm hay nắm một đội bóng khác, điều không dễ thành công mà vết xe đổ của Gary Neville tại Valencia là một minh chứng.

Châu Tuấn